ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Khi nấu tôm, dùng nước lạnh hay nước sôi đều không đúng! Đây là cách mà chuyên gia chia sẻ

Thứ sáu, 20/09/2019 15:57

Nhiều người có thói quen đổ tôm vào cùng nước lạnh hoặc đợi nước sôi rồi cho vào luộc chín. Nhưng thực tế thì cách luộc này sẽ làm giảm chất lượng tôm và tôm ăn bị tanh.

Vậy cách nấu tôm đúng là gì?

- Trước tiên, tôm sau khi mua về làm sạch: cắt râu, bỏ phần đen bẩn trên đầu và rửa sạch.

- Cho vào nồi một lượng nước vừa phải để đun.

- Khi nước đun ấm lên ở nhiệt độ khoảng 50 độ, cho vào nồi vài lát gừng, vài giọt rượu và một quả ớt để tăng thêm hương vị, sau đó đổ tôm vào luộc chín.

Trong thực tế, nước lạnh hay nước sôi là không đúng, cách chính xác là làm ấm nồi nước rồi luộc, như vậy tôm sẽ rất ngon

- Tôm luộc trong nước sôi khoảng 3 phút, lúc này vỏ tôm đã chuyển sang màu đỏ là có thể tắt bếp và vớt tôm ra đĩa.

Nấu tôm theo cách này đảm bảo tôm ăn rất thơm và ngon. Vì vậy, khi luộc tôm bạn lưu ý là luộc với nước ấm nhé.

Làm nước chấm tôm:

Trộn hỗn hợp gồm 2 thìa cà phê đường trắng, 2 thìa cà phê giấm gạo, 1 thìa cà phê nước và 1/2 thìa xì dầu.

Cho hỗn hợp này lên chảo đun khoảng 1 phút đến khi thu được hỗn hợp nước sốt đặc sánh là có thể mang chấm với tôm rất ngon.

Vivian (nld.com.vn)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới