ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Khi ninh sườn, hãy cho thêm “nguyên liệu này” vào, sườn sẽ mềm và ngon không ngờ

Chủ nhật, 24/11/2024 05:11

Thịt sườn là phần thơm nhất trên thịt lợn, đặc biệt là sườn lợn được người bán gọi là sườn hảo hạng. Thịt ở phần này mềm và thơm nhưng giá cũng đắt hơn một chút.

Có rất nhiều cách làm sườn heo như: sườn heo chua ngọt, sườn heo om nấu canh,… nhưng những phương pháp này vẫn còn gây khó khăn cho những người mới vào bếp. Với những người không thường xuyên nấu nướng, nếu thỉnh thoảng muốn ăn sườn heo thì chỉ có thể om. Tuy nhiên, nếu không biết cách, nước súp tuy thơm và ngon nhưng sườn heo lại không mềm ngọt.

Dưới đây là cách làm món sườn này ninh mềm thêm chỉ bằng cách thêm một nguyên liệu, chúng ta cùng xem nhé.

Bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách hầm sườn, đầu tiên chúng ta chặt sườn thành từng miếng và rửa sạch, sau đó cho một ít nước vào nồi, cho sườn vào thau nước lạnh, cho gừng và rượu vào đun với lửa lớn để chần sườn. Sau đó, hớt bọt trên đó và đổ bỏ.

Tiếp đó vớt sườn đã chần ra cho vào một chiếc nồi sạch khác, đồng thời cho một lượng nước nóng vừa đủ và thêm một lượng giấm trắng thích hợp rồi chuyển sang lửa nhỏ đun trong vòng 40 phút. Sau khi gần được, thêm lượng muốivà bột nêm phù hợp để làm gia vị. Món sườn hầm theo cách này rất mềm và ngon! Bạn có cho thêm giấm trắng khi hầm sườn không?

Lời khuyên:

1. Sau khi chần sườn thì mới cho sườn vào hầm. Lưu ý chần xong không rửa nươcNước sôi không được hầm bằng nước lạnh. Nếu cho nước lạnh vào, thịt ở sườn sẽ se lại và bị chai.

Làm thế nào để hết tanh? Chỉ chần qua nước, làm theo 3 bước, nước hầm và om sẽ thơm. 2. Không cho muối ngay sau khi cho sườn vào nồi. Bạn cần đợi đến khi sườn chín rồi mới cho muối vào. Sau khi thêm muối, đun nhỏ lửa trong 10 phút, sườn sẽ ngấm vị, không làm mất mùi vị của sườn.

3. Thời gian om sườn nên vừa đủ. Nếu thời gian quá ngắn, thịt sẽ không đủ mềm. Nhiều người hiểu điều này, nhưng cũng có người phớt lờ.

Bunny (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)