Giống như luộc trứng hay úp mì, lạc rang cũng là một trong những món đơn giản mà nhiều người có thể làm. Nhưng bí kíp để món lạc rang được giòn, có màu đỏ đẹp mắt thì không phải ai cũng biết.
Dưới đây là một số bí kíp mà bạn có thể tham khảo:
- Bước 1: Cho chảo lên bếp. Cho muối hạt vào chảo. Tùy vào lượng lạc mà cho ít hay nhiều muối.
- Bước 2: Vặn nhỏ lửa hết cỡ. Đảo đều tay.
- Bước 3: Lạc chuyển màu đỏ đều tắt bếp và đảo chừng 1 phút.
- Bước 4: Chuẩn bị 1 chiếc áo cũ, vải để ủ lạc.
- Bước 5: Đem ủ cho giòn thêm và bỏ vào hũ thủy tinh. Lạc rang xong ăn kèm hay chế biến thành nhiều món như: Bánh đa, trứng cút xào me, bánh chuối hấp, bơ lạc,...
Thành phẩm là món lạc rang có màu đỏ, để giòn lâu khi hoàn thành.