ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Khi ướp thịt nướng chỉ cần thêm một thứ gia vị này vào, đảm bảo mềm ngậy, thơm nức mũi chẳng kém ngoài hàng

Thứ tư, 09/08/2023 11:53

Thời tiết chuyển mát là thời điểm thích hợp để ăn món thịt nướng. Để có hương vị thơm ngon, đúng chuẩn ngoài hàng, trong khâu tẩm ướp cũng cần lưu ý một số điểm.

Nguyên liệu:

Thịt nạc vai heo (hoặc ba chỉ, chọn thịt tươi, hồng hào).

Hành tím

Tỏi

Sả

Nước hàng

Nước mắm

Dầu hào

Dầu vừng

Tiêu xay

Vừng trắng

Đường

Làm món thịt nướng thơm lừng, ngon như ngoài hàng không hề khó.

Cách làm:

Que tre sau khi mua rửa sơ rồi luộc qua nước sôi để loại bỏ bớt vi khuẩn.

Thịt đem rửa sạch, để ráo rồi cắt thành các miếng mỏng vừa.

Cho thịt nửa cân thịt đã thái vào tô, ướp thịt với 50ml nước mắm, 3 muỗng canh nước hàng, 3 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh đường trộn đều.

Thêm vào vào 1 củ hành, 1 củ tỏi tỏi, 1 nhánh sả, đã băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh dầu vừng, 1 muỗng cà phê vừng trắng (không bắt buộc) trộn đều và để từ 2 - 3 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

Mẹo: Nên thêm vào hỗn hợp ướp sữa đặc hoặc sữa tươi, để qua đêm bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Hôm sau đem ra nướng sẽ rất mềm, thơm.

Xếp các miếng thịt và các dải thịt nhỏ cuốn vào phía trong của xiên tre. Miếng thịt lớn hơn thì cuốn ra phía ngoài xiên. Khi cuốn xong thì lấy tay nắn đều cho xiên thịt tròn đều.

Không nên làm xiên thịt quá dày và cuốn quá chặt vì sẽ mất thời gian nướng và khả năng bên ngoài cháy, bên trong còn sống sẽ cao.

Nướng thịt bằng vỉ nướng trên bếp than là ngon nhất. Nếu không, có thể nướng bằng lò set nhiệt độ 175 độ trong 10 phút, sau đó lật mặt nướng thêm 5 phút nữa để thịt chín. Trong quá trình nướng cần lật mặt xiên thịt để thịt chín đều.

Sau khi nướng thì thịt mềm, nạc lẫn mỡ nên không bị khô và không bị ngấy, vị đậm đà mặn ngọt vừa ăn, rất thơm nhờ hành tỏi, và đặc biệt là dậy mùi sả và vừng.

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới