Bắp cải mùa thu tươi ngon, giá có lẽ là thời điểm rẻ nhất trong năm. Mặc dù giá bắp cải rẻ nhưng không nên đánh giá thấp giá trị dinh dưỡng của nó. Bắp cải rất giàu chất chống oxy hóa và hàm lượng vitamin gấp ba lần cà chua, ăn một ít bắp cải thường xuyên rất tốt cho cơ thể. Bắp cải còn rất dẻo dai, có thể thu hoạch quanh năm nên còn được gọi là “rau bất tử”.
Hôm nay biên tập sẽ chia sẻ với các bạn món ăn cổ điển “bắp cải xào xé tay”. Món bắp cải xé bằng tay được nhiều bạn ở nhà làm không giòn, không vị hoặc dễ bị chảy nước, chỉ bạn một mẹo nhỏ và bạn có thể làm được món bắp cải xé bằng tay có kết cấu giòn và ngon hơn thịt.
Đầu tiên bạn dùng tay xé bắp cải, khi xé không được để miếng bắp cải dính vào nhau nhé. Sau đó cho trực tiếp vào thau nước có thêm chút giấm trắng để ngâm, loại cải này khi ăn sẽ giòn hơn, vị rất ngon.
Cách làm đúng là: trước tiên bạn rửa sạch nồi và đun nóng lên, cho một chút mỡ lợn, phi thơm ớt và tỏi dập trong nồi cho thơm, sau đó cho bắp cải vào, nhưng nhớ là xào bắp cải phải nêm muối trước, khi xào gần chín thì cho ít đường và giấm vào, khi bắc nồi ra thì cho thêm nước tương vào, nếu không có nước tương cho món này thì sẽ không ngon.
Giờ thì mọi người đã có hiểu biết nhất định về việc xé bắp cải và xào rồi chứ!