Thực ra có rất nhiều cách ăn gan heo, không biết bạn có thích ăn gan heo không và thích ăn loại gan heo nào. Trên thực tế, nếu bạn muốn ăn gan heo thật ngon thì món gan heo chiên không chỉ rất ngon mà còn là một món ngon rất tốt cho sức khỏe và bổ dưỡng. Khi xào gan lợn, đừng chỉ thêm rượu nấu ăn! Thêm một chút “nó” sẽ khiến gan heo mềm và không tanh.
Cách làm món gan heo xào cũng rất đơn giản, nhiều người khi khử mùi tanh tại nhà chỉ sử dụng một loại gia vị như rượu nấu ăn để khử mùi tanh, thực tế thì tác dụng của rượu để khử mùi tanh cũng rất tốt nhưng vẫn sẽ còn sót lại mùi.
Vì vậy, thay vì cho rượu, bạn hãy thêm một nguyên liệu đó chính là giấm trắng. Giấm trắng là một loại gia vị có thể khử mùi tanh rất tốt, muốn khử sạch mùi tanh thì dùng một ít giấm trắng khi xào gan là một cách rất tốt, khi xào gan thì dùng một ít giấm trắng, vị cũng rất ngon.
Khi xào gan heo nhớ cho một chút giấm trắng sẽ khiến gan hết tanh, thơm và mềm hơn
Trên thực tế, nhiều người cho rằng nếu ướp với giấm trắng thì gan heo sẽ có vị chua, vì vậy khi xào bạn cho một ít giấm trắng vào khi gan đã chín và ngả màu, làm cách này khử mùi tanh trong gan rất tốt. Gan heo khi xào cũng hết vị tanh, gan heo thơm, mềm mà không tanh.
- Tag
- gan lợn
- khử mùi tanh
- giấm