ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Khi xào miến, không nên cho vào xào trực tiếp sau khi chần. Thêm một bước nữa, miến sẽ không bị vón cục và tơi mềm

Thứ sáu, 20/09/2024 16:58

Miến là nguyên liệu khó hư và dễ bảo quản nên hầu hết các gia đình đều chuẩn bị sẵn và có thể ăn bất cứ lúc nào. Tuy là món ăn rất đơn giản nhưng hương vị sau khi chiên chắc chắn rất hấp dẫn.

Miến và thịt bằm được xào chung với nhau thơm thơm, củ mịn, ăn một đĩa lớn cũng không đủ. Gia đình chúng tôi thỉnh thoảng làm món đó và chúng tôi ăn vét đĩa.

Cách xào miến cũng rất đơn giản. Hầu hết mọi người đều biết cách xào miến. Chúng ta luôn nghĩ đó là việc đơn giản nhưng khi thực sự làm, tôi mới thấy tài nấu nướng của mình thực sự rất tệ. Miến xào thì vón cục và dính vào nhau, trông mất ngon.

Sau đó tôi mới nhận ra rằng nếu muốn miến xào mượt mà thì cần phải có một số thủ thuật. Sẽ là sai lầm nếu chiên trực tiếp miến sau khi chần. Chẳng trách bạn không thể làm được món miến ngon.

Sau này mình làm lại theo cách mẹ dạy, đúng như dự đoán, sợi miến xào rõ ràng và không hề dính chảo hay vón cục chút nào. Nếu bạn cũng thích ăn miến xào, bạn có thể học cách làm đúng dưới đây và thử tại nhà.

Khi xào miến không nên chiên trực tiếp sau khi chần. Thêm một bước nữa để phần sợi trở nên đặc biệt và thơm ngon.

Cách làm món miến xào ngon

Thành phần: miến, thịt nạc, nước tương, rượu nấu ăn, ớt đỏ, hành lá xắt nhỏ, tinh bột, muối, bột nêm, dầu ăn.

1. Miến làm sạch và ngâm vào chậu nước ấm cho mềm, khoảng nửa giờ.

2. Đổ nước vào nồi, cho bún vào nồi đun trên lửa lớn trong 2 phút. Chuẩn bị một chậu nước lạnh, cho một lượng giấm trắng thích hợp vào nước lạnh. Sau khi chần xong, chúng ta ngâm miến vào nước giấm trắng.

3. Ngâm khoảng 5 phút, vớt bún ra, rửa sạch và để riêng.

4. Thịt heo thái thành miếng và bằm, sau đó cho muối, bột nêm, tinh bột và rượu nấu vào trộn đều rồi ướp khoảng 10 phút. Cắt ớt đỏ và hành lá và đặt sang một bên.

5. Cho dầu lạnh vào chảo. Sau khi dầu nóng, cho thịt băm đã ướp và ớt đỏ vào xào trên lửa lớn.

6. Xào khoảng nửa phút thì cho miến vào xào thêm một lúc nữa thì cho nước tương, hành lá cắt nhỏ, lượng muối vừa đủ và bột nêm vào xào đều là sẵn sàng phục vụ.

Miến thịt bằm xào theo cách này thơm và không bị vón cục, thơm hơn cả cá to, thịt to. Nếu bạn cũng muốn chiên món bún ngon, bạn cũng có thể thử phương pháp này.

Lời khuyên:

Khi xào bún, bạn không thể chiên trực tiếp sau khi chần mà phải thêm bước ngâm. Bạn cũng cần cho một lượng giấm trắng thích hợp vào nước ngâm để tránh bị dính vào nồi và vón cục.

Bunny (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới