ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Khi xào thịt nạc, có người cho tinh bột, có người cho lòng trắng trứng, nhưng không cái nào đúng. Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm đúng

Thứ sáu, 08/11/2024 07:45

Điều tôi muốn chỉ cho các bạn hôm nay là cách xào thịt nạc. Khi xào thịt lợn xé được chiên mềm và mịn hơn, nhiều người có thói quen cho một ít tinh bột hoặc trứng vào thịt để làm mềm thịt lợn. Trên thực tế, phương pháp này là sai lầm.

Tôi tin rằng phương pháp này là sai lầm được nhiều người áp dụng. Nếu bạn đã từng làm món này thì hôm nay hãy cùng tôi học cách xào thịt lợn xé phay mà tôi học được từ chủ bếp rất ngon và có thể ăn cùng cơm.

Như bạn vẫn thấy, trong cuộc sống khi chiên thịt nạc, bạn có cũng là nạn nhân của những trường hợp thất bại này:

Thịt quá cứng: Thịt nạc chiên giống như nhai sáp và không có độ mềm chút nào.

Không vị: Dù có thêm gia vị bao nhiêu thì thịt vẫn nhạt nhẽo và mất vị.

Có mùi tanh: Dù đã cho thêm gia vị để khử mùi tanh nhưng thịt chiên vẫn có mùi tanh.

1. Đầu tiên, lựa chọn nguyên liệu và thái thịt

Tốt nhất nên chọn thịt thăn để xào, sẽ có vị mềm hơn. Đầu tiên thay dao, sau đó cắt thịt thành từng miếng hoặc dải tùy theo sở thích cá nhân.

Mẹo: Khi cắt thịt nạc, bạn có thể cho vào tủ lạnh trước khoảng 30 phút, như vậy các lát thịt cắt sẽ đều nhau hơn.

2. Cho thịt lợn vào thau nước sạch, bóp kỹ và rửa sạch máu bên trong rồi đổ ra, vắt khô nước để dùng sau.

3. Tiếp theo, cho thịt lợn vào một cái chậu, cho 2 gam muối, 1 gam tiêu, chút đường cho tươi, 10 gam xì dầu nhạt, 10 gam rượu nấu ăn để khử tanh, 3 gam xì dầu, đánh đều thịt heo.

4. Sau đó, thêm một chút nước, trộn đều cho đến khi thịt heo hút hết nước, thêm một chút nước nữa, cho đến khi thịt lợn vụn được keo lại, thịt lợn đã được hấp thụ độ ẩm và hương vị trở nên mềm hơn.

5. Thêm một lòng trắng trứng khác và trộn đều.

6. Lấy một lượng nhỏ tinh bột

Tinh bột có thể khóa ẩm thịt, lượng tinh bột không được quá nhiều, chỉ cần dùng tay lấy một ít tinh bột sẽ không có nước chảy ra khi bóp. Thêm một lượng dầu thực vật thích hợp và tiếp tục trộn đều trong 10 phút.

7. Sau khi ướp xong, chúng ta tiến hành bước nhúng dầu: làm nóng chảo, cho dầu thực vật vào chảo, đổ dầu nóng ra đổ thêm dầu lạnh sau khi láng chảo để thịt heo không bị khét. Khi nhiệt độ dầu nóng 40% và mặt dầu phẳng lặng, không khói thì rắc thịt lợn đã ướp vào nồi, dùng thìa đẩy nhanh thịt lợn cho thịt lợn long ra, xào nhanh trong 30 giây rồi vớt trút ra đĩa. Kiểm soát dầu sau hai bước trên, chúng ta có thể thấy rằng thịt heo rất mềm.

Khi chiên thịt nạc, có người cho tinh bột, có người cho lòng trắng trứng, nhưng cả hai đều sai! Dạy cho bạn một số mẹo, dịu dàng và mịn màng nhưng không dính

Lời khuyên:

1. Thịt heo đã được ướp nên để yên 10 phút trước khi dùng để thịt heo ngấm hết nước, để sau khi cho vào chảo sẽ không bị đóng cặn, dính và dầu bắn tung tóe.

Autran (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới