Nhiều người thích chần sườn trước khi hầm, có thể khử được mùi tanh nhưng việc chần trực tiếp sườn cũng sẽ ảnh hưởng đến vị ngon, mùi tanh không được khử sạch.
Hôm nay chúng tôi sẽ mách các bạn kỹ năng chần sườn mà đầu bếp đã dạy, hóa ra trước khi chần sườn phải làm 2 điều.
Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần loại bỏ máu và chất bẩn bám trên sườn, cho muối và bột mì trực tiếp vào nước rồi dùng tay vò trong vòng hai phút, muối có thể đẩy hết chất bẩn ra ngoài, khi đó bột năng mới được hấp thụ chất bẩn ra ngoài. Nếu có điều kiện ở nhà nên dùng tinh bột thay cho bột mì sẽ tốt hơn.
Bước 2: Sườn đã sơ chế rửa sạch 2-3 lần, lúc này đã loại bỏ được gần hết máu và chất bẩn. Sau đó chúng ta ngâm sườn vào nước sạch có pha thêm một thìa giấm trắng, ngâm nửa tiếng để máu và chất bẩn còn sót lại sẽ tự trôi ra ngoài, đồng thời giấm trắng cũng có thể làm cho thịt mềm hơn.
Bước 3: Sau khi ngâm, chúng ta có thể bắt đầu chần sườn. Cho lượng hành tím và gừng thái chỉ thích hợp vào, khi sôi vớt bỏ bọt màu nâu trong nước chần.
Bước 4: Đây là bước rất quan trọng sau khi chần, đó là rửa sạch sườn bằng nước ấm sau khi chần qua. Không nên dùng nước lạnh để rửa, vì như vậy thịt sẽ co cứng và ảnh hưởng đến mùi vị. Với cách này thì việc sơ chế sườn đã hoàn thành, tiếp theo chúng ta hầm hay xào cũng sẽ rất ngon.
Tóm tắt:
Trước khi chần sườn heo chúng ta phải chú ý hai bước, khi chần sườn heo có một bước cần chú ý, sau khi chần cũng cần chú ý một bước, tổng cộng có 4 bước cụ thể là:
1. Bước đầu tiên bạn rửa sạch sườn với muối và bột năng, sau khi rửa sạch bạn rửa lại với nước 2-3 lần.
2. Bước thứ hai, ngâm trong nước và giấm trắng trong 30 phút.
3. Bước thứ 3, khi chần qua nước, bạn cho hành tím và gừng vào nồi hoặc chậu rửa sườn để khử mùi hôi.
4. Bước thứ tư, rửa sạch bằng nước ấm sau khi chần, không dùng nước lạnh rửa.
Cuối cùng, tôi sẽ hướng dẫn các bạn một cách chọn sườn ngon, đó là phải chọn những miếng sườn có màu đỏ nhạt, yêu cầu không có mùi tanh, những miếng sườn như vậy ngon hơn.