Hôm nay, tôi "mở khóa" một cách mới để ăn cơm thừa, không chỉ đơn giản mà còn có vị ngọt, mềm và dẻo. Điều quan trọng nhất là không cần lên men và có thể thực hiện dễ dàng ngay cả với không có kỹ năng nấu ăn.
Bánh gạo
Thành phần chính: cơm thừa, đường trắng, sữa, quả nam việt quất khô.
Các bước làm:
Bước đầu tiên là dùng cơm nguội (250 gam), sau đó đổ 130 gam tinh bột vào và trộn đều.
Bước thứ hai, bạn đổ 60 gam đường vào nồi, sau đó đổ 230 ml sữa vào cùng, vặn lửa nhỏ đun để đường tan hết, bạn cũng có thể thay đường bằng đường phèn, vị ngon hơn, sau đó tắt bếp và để nguội sau khi đường đã tan chảy.
Bước thứ ba, cho cơm nguội đã trộn vào máy xay thực phẩm, sau đó đổ sữa vào, đánh cho cơm nguội thành sữa cơm, cố gắng đánh càng mịn càng tốt, cơm không được loãng quá, đặc càng tốt.
Bước thứ tư, lót giấy dầu dưới đáy khuôn, đổ 1/2 chỗ cơm nếp vào trước, cho một lượng việt quất khô thích hợp, bạn cũng có thể cho các loại hạt yêu thích vào và tiếp tục rắc nam việt quất khô lên, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, và dùng tắm chọc một số lỗ nhỏ trên bề mặt.
Bước thứ 5, cho vào xửng hấp 40 phút, hết thời gian để nguội rồi dùng dao rạch một đường trên mép cho dễ tách khuôn, đây là khuôn. có đáy sống và dễ tháo khuôn hơn.
Bước 6: Lấy ra cắt miếng vừa ăn và thưởng thức.
Món bánh nếp dẻo ngọt đã sẵn sàng, các bé thích lắm, các bạn nào thích thì có thể làm thử nhé, mình tin các bạn sẽ thích cách làm này.