Cơm rang là một món ăn ngon, lạ miệng mà hầu hết mọi người đều thích. Đặc biệt, cơm rang còn là giải pháp tuyệt vời cho món cơm nguội mà chúng ta đã không ăn hết ở bữa ăn trước. Việc chế biến món này không quá cầu kỳ nhưng có một số bí quyết để nó trở nên hấp dẫn hơn.
Nhiều người thắc mắc vì sao mình rang cơm trứng không được vàng như ngoài hàng, các hạt cơm còn dính nhau. Thực tế, thời điểm cho trứng vào góp phần quan trọng quyết định hạt cơm có vàng ươm, đẹp mắt, căng bóng và rời nhau hay không.
Nên trộn cơm nguội với trứng trước khi rang để món ăn có màu đẹp mắt và ngon.
Vậy để món ăn được hoàn hảo thì nên cho trứng hay cơm vào rang trước, hay nên trộn cơm với trứng trước khi rang? Cho trứng hay cơm vào rang trước đều không phải là cách đúng. Bạn hãy trộn hai nguyên liệu này với nhau trước khi cho vào chảo rang. Như vậy, hạt cơm sẽ lên màu đẹp, bóng đều, vàng ươm và không dính nhau.
Nếu bạn chiên hoặc xào trứng trước rồi mới bắt đầu đổ cơm vào rang, trứng sẽ không bám đều vào hạt cơm khiến món cơm rang trứng không đậm đà hương vị. Còn nếu bạn cho cơm trước, đợi hạt cơm săn lại rồi mới cho trứng vào, trứng cũng bám vào cơm không đều.
Nguyên liệu:
1 bát cơm trắng
2 quả trứng gà
1/2 thìa cà phê xì dầu
Một lát bơ
Hành lá, hành tím băm, tiêu, bột ngọt.
Dầu ăn
Cách làm:
Trước tiên, bạn cho cơm nguội ra chiếc bát to, cho 2 lòng đỏ trứng gà vào, trộn thật kỹ để trứng bám đều vào các hạt cơm.
Phi thơm hành với dầu ăn, cho phần cơm đã trộn trứng gà vào rang. Nhớ để lửa lớn, đảo thật đều và nhanh tay. Khi hạt cơm săn lại, bạn cho thêm vào một ít bơ vào để món ăn có thêm vị thơm béo.
Khi trứng khô, bám vào cơm, bạn nêm xì dầu, tiêu, bột ngọt. Cho cơm ra đĩa, rắc hành lá xắt nhuyễn lên trên là hoàn thành.