ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Làm cua để nấu canh hay bún riêu, phần vỏ bã sau khi lọc nhiều người thường bỏ đi, gợi ý cách tận dụng để nấu nước dùng siêu ngon

Thứ tư, 20/07/2022 10:03

Không sợ cặn, cách làm này giúp nồi nước dùng ngon ngọt hơn mà ít người biết.

Nồi riêu cua làm theo cách này vừa nhanh mà lại ngon. Ai đang có ý đồ muốn nấu canh cua hay bún riêu cua thì hãy thử ngay nhé.

Cua rửa sạch với nước muối rồi tách mai khều lấy gạch, phần thịt cua cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với nước. Rồi cho qua rây lọc lấy vỏ ra.

Tôm khô, mực khô xé nhỏ cho vào chiên với dầu cho thơm rồi cho nước vào nấu nước dùng sẽ làm cho nước dùng thơm ngọt ngon.

Nước thịt cua cho vào nấu nước lèo, nước đặc thịt cua mình dùng làm riêu cua.

Mẹo nhỏ: Sau khi lọc lấy nước thịt cua làm riêu và còn vỏ cho vào túi lọc.

Vỏ cua cho vào túi lọc rồi cho vào nồi nấu nước lèo ngon ngọt cực, mà ít người biết. Nếu nấu canh sau khi lọc nước cua bạn chỉ việc cho rau vào. Còn nấu bún riêu cần làm thêm một vài bước nữa.

Thịt băm, trứng gia vị đánh mịn ra như giò sống.

Riêu cua hoà tan với thịt băm bằng máy đánh trứng.

Riêu cua nấu đậy nắp với lửa nhỏ khoảng 10 - 15 phút. Vớt riêu ra, cho vào khuôn và cắt miếng hình chữ nhật.

Nước dùng thêm cà chua, đậu tạo màu đỏ vô cùng hấp dẫn.

Cho ít mắm tôm vào nêm nếm vừa ăn nữa là hoàn thành. Ai ăn bún được mắm tôm cho vào sau.

Riêu cua nước dùng là tâm hồn của món này nên làm theo cách trên vừa ngon, lại lạ và tận dụng được hết phần vỏ cua.

Theo Facebook: Xuan Kieu Kado

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới