Kim chi vốn là món ăn phụ truyền thống ở Hàn Quốc. Đến khi về Việt Nam, món này cũng được nhiều tín đồ ẩm thực yêu thích. Kim chi ngoài ăn kèm với đồ nướng còn có thể nấu canh và chế biến nhiều món ngon khác.
Gợi ý cho bạn công thức làm món kim chi cải thảo siêu dễ:
Nguyên liệu:
Cải thảo.
Hành tây.
Củ cà rốt.
Tỏi.
Ớt trái.
Mắm tép.
Ớt bột Hàn Quốc.
Nước mơ ngâm.
Đường.
Nước mắm.
Lá hẹ.
Gừng.
Bột nếp.
Cách làm:
- Cải thảo cắt làm 2 rồi ướp muối hột vào các bẹ giúp cải mềm, dẻo, dai. Ngâm tầm 5 tiếng sau khi thấy cải mềm dai thì rửa sạch để ráo nước.
Mẹo nhỏ khi chọn cải thảo - nguyên liệu chính làm kim chi: Nên chọn cải thảo phần bẹ ít mọng nước, bắp cải thảo chắc thì khi làm ra thành phẩm sẽ giòn, dai ngon hơn.
Phần sốt: bột nếp đổ vào nước nguội khuấy đều và đun với lửa nhỏ đến khi bột sệt thì tắt bếp để nguội.
Trong lúc chờ bột nếp nguội thì cắt hành tây, lá hẹ thành khúc, cà rốt cắt lát mỏng, tỏi và gừng đem xay nhuyễn đổ vào cái hộp nhựa to, đổ 1/3 bát nước mắm, 2 thìa đường, 5 thìa ớt bột Hàn Quốc, hành tây, lá hẹ đổ vào, cà rốt cắt lát mỏng đổ vào, bột nếp nguội đổ vào, nước mơ ngâm 2 thìa, 1 thìa mắm tép, trộn đều tất cả các hỗn hợp lại với nhau rồi trộn vào chung cùng cải thảo đều tất cả các bẹ.
Sau khi trộn đều hết vào thì cất vào hộp nhựa có nắp đậy để ở ngoài 1-2 ngày tùy khí hậu và độ chua của mỗi gia đình. Sau khi ăn được thì cất cào tủ lạnh ngăn mát dùng dần.
Chúc các bạn thành công!