ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Làm món lòng xào dưa ai cũng biết, nhưng để lòng sạch, lên màu đẹp, không bị dai thì đừng bỏ qua mẹo này

Thứ bảy, 17/12/2022 08:52

Khâu sơ chế lòng rất quan trọng, quyết định độ thơm ngon của món lòng xào dưa.

Lòng xào dưa là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt trong thời tiết lạnh:

Nguyên liệu:

Lòng lợn

Dưa cải chua

Cà chua

Hành lá

Gừng

Rượu trắng

Gia vị: Dầu ăn, nước mắm,...

Cách làm:

Để làm món lòng xào dưa ngon nhất thì không phải dạ dày, lòng non nay lòng già mà chính là đáy lòng - khấu đuôi.

Tuy nhiên, phần lòng này nếu không sơ chế kỹ khi ăn sẽ có mùi.

Mẹo giúp làm sạch lòng: Rửa nước, lọc mỡ, rửa muối, bóp giấm, bóp quất nhiều lần cho sạch và hết mùi.

Sau đó, chần qua nước sôi có nghệ và gừng để khử hôi và lên màu.

Dưa cũng rửa nhiều lần, vắt khô.

Cho chảo lên bếp, thêm mỡ lợn (không có cũng có thể dùng dầu ăn). Thêm dưa chua vào chảo xào trước cho ngấm và mềm dưa.

Cuối cùng mới xào khấu đuôi chín, cho dưa vào đảo đều, cho hành ớt, rắc tiêu xay dối và cho ra đĩa.

Món này ngon nhất khi ăn nóng hoặc làm món nhậu cũng vô cùng thơm ngon.

Theo Facebook: Phan Hồng Sơn

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)