Món nộm tai heo dưa chuột làm không khó nhưng để giòn, ngon thì cũng cần có mẹo:
Nguyên liệu và sơ chế:
- Dưa chuột 1kg
- Cà rốt 1 quả
- Củ đậu 1 củ
- Xoài xanh 1 quả
- Hành tây 1 củ
- Tai lợn 1-2 chiếc
- Húng bạc hà
Tất cả sơ chế, gọt vỏ và rửa sạch.
Gia vị pha nước chấm chua ngọt: Đường, chanh, tỏi, ớt...
Nộm tai heo dưa chuột rất ngon trong ngày hè oi ả.
Cách làm:
- Củ quả nạo sợi, hành tây thái mỏng (ngâm với đá cho bớt hăng), húng bạc hà thái nhỏ.
Tai lợn sau khi làm sạch, luộc chín và để tủ mát thì thái thật mỏng (Khi vớt tai lợn nên ngâm vào nước đá để trắng và giòn hơn).
Mẹo: Trộn đều củ, quả, tai lợn và để ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút trước khi ăn cho giòn.
Pha chế nước xốt: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, chanh, ớt, khuấy đều cho tan gia vị, tỏi 1,5 củ, ớt 1 quả...
Sau khoảng 20 phút thì lấy ra trộn đều nước chua ngọt (Nhớ cho từ từ nước mắm chua ngọt, vừa trộn vừa nêm cho vừa miệng).
Vậy là đã được món ngon cho ngày hè oi ả rồi. Cùng gia đình thưởng thức món ngon này ngay nào.
Theo Facebook: Vân Thuỷ