Nộm tai lợn giòn ngon là món ăn rất được yêu thích trong các bữa cơm tiệc gia đình. Rau củ trộn giấm vị chua ngọt ăn cùng tai heo sẽ chinh phục vị giác của những ai khó tính nhất. Dưới đây là bí kíp làm món nộm tai lợn được một mẹ đảm chia sẻ, bạn có thể tham khảo.
Nguyên liệu:
1- 2 cái tai lợn.
1 củ cà rốt nhỏ.
1 quả xoài xanh (chua).
Rau húng quế, rau răm.
Nước mắm, đường, muối.
Lạc, vừng rang thơm, giã nhỏ.
Cách làm:
Bước 1: Tai lợn rửa sạch với nước muối pha loãng, luộc tai lợn chín, khi luộc thêm vào một thìa nhỏ giấm (bước này giúp tai lợn trắng và giòn hơn khi làm nộm). Không nên đun lâu, làm tai lợn mất giòn, không ngon. Tai lợn nguội, vớt ra để lên rổ cho ráo nước, thái lát vừa ăn.
Mẹo nhỏ khi luộc tai lợn nên cho một thìa giấm để thành phẩm được trắng và giòn ngon hơn.
Bước 2: Xoài xanh, cà rốt, nạo vỏ, thái sợi.
Bước 3: Rau húng, rau răm, rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ cỡ 1 cm.
Bước 4: Pha hỗn hợp nước nộm theo tỉ lệ: 2 đường, 1 nước mắm, 1 nước. Trộn đều nước và đường cho tan, thêm nước mắm, vì xoài xanh đã chua nên không cần thêm giấm hay chanh. Ớt quả thái nhỏ. Cho xoài, cà rốt, ớt và tai lợn vào xóc đều với nước nộm.
Với các chị em thì món nộm xoài xanh trộn với tai lợn này là món rất dễ ăn bởi vị chua, cay, giòn giòn được kết hợp lại. Còn với cánh đàn ông thì đây lại là một món nhậu ngon dùng để nhâm nhi mỗi khi nhà có khách.