Mua được phần sườn heo ngon, đừng chỉ ninh nhừ hoặc làm sườn chua ngọt. Thử công thức mới này đảm bảo ngon hơn nhiều:
Món sườn sốt kiểu mới ăn kèm với cơm nóng hoặc cơm chiên, ngon tê tái.
Nguyên liệu:
- Sườn heo cắt khúc.
- Ớt chuông (nhiều màu sẽ bắt mắt hơn).
- Hành tây các miếng vuông.
- Thơm chín vừa.
- Trứng gà.
- Giấm đen.
- Tương xí muội.
- Gia vị.
- Tiêu xay.
- Bột ngũ vị hương.
- Bột mì.
- Bột năng.
Chế biến:
Bước 1: Sườn rửa sạch (chần sơ qua nước sôi cho sạch mùi) và ướp cùng 1 muỗng hạt nêm + 1 muỗng muối + 1 muỗng bột ngọt + 1 muỗngđường + 1 muỗng tiêu xay + 1/3 muỗng café bột ngũ vị hương. Trộn đều gia vị và cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh, ướp trong 30 phút.
Bước 2: Đánh một quả trứng gà cho đều, cho vào phần thịt sườn rồi áo sơ lớp bột mì. Sau đó rắc tiếp bột năng vào để tạo lớp áo bên ngoài.
Bước 3: Cho dầu vào ngập chảo, đợi dầu nóng già thì cho sườn vào chiên đến khi vàng giòn.
Trong lúc đợi sườn chín thì pha hỗn hợp sốt gồm: 1 muỗng canh giấm đen, 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương xí muội, 1 muỗng café nước mắm, 1 muỗng canh nước ấm... Trộn đều hỗn hợp cho tan hết gia vị.
Bước 4: Cho một ít dầu lên chảo cháy với một ít tỏi băm cho đến khi vừa dậy mùi thơm thì cho sườn vào đảo đều trong 1 phút.
Tiếp theo cho ớt chuông đã cắt vào đảo đều với thịt thêm 2 phút.
Sau đó thì cho thơm vào đảo và vặn lửa to lên để thơm không ra nước. Cho tiếp hành tây vào đảo thêm 1 phút.
Từ từ đỗ hỗn hợp sốt đã pha sẵn vào chảo, đảo đều đến khi hỗn hợp thấm sốt, sau đó thì tắt bếp là hoàn thành món ăn.
Nguồn Facebook: Dương Ngọc Khánh Vân