Thịt gà rang lá chanh là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình. Không chỉ có hương vị thơm ngon đặc biệt mà món này lại có hàm lượng dinh dưỡng cao, cực kỳ tốt cho sức khỏe.
Cách nấu thịt gà rang lá chanh khá đơn giản, tuy nhiên cũng có một số lưu ý nhỏ để giúp hương vị món ăn thơm ngon hơn.
Dưới đây là cách làm món thịt gà rang lá chanh ngon đúng điệu:
Nguyên liệu
Gà ta
Lá chanh
Gừng
Hành tím
Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, bột ngọt.
Cách làm
- Thịt gà sát muối đem rửa sạch, để ráo nước sau đó chặt thành miếng vừa ăn bỏ vào tô.
- Hành khô bạn bóc vỏ thái miếng, lá chanh rửa sạch thái thành sợi nhỏ, gừng cạo vỏ thái sợi nhỏ.
- Sau đó, bạn đem thịt gà ướp chung với hành khô cộng thêm chút nước mắm, bột ngọt, ướp trong 30 phút để gia vị ngấm vào thịt.
- Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun sôi rồi đổ thịt gà đã ướp vào đảo đều, cho thêm chút nước lọc đồng thời nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.
- Khi thịt chín, cho lá chanh đảo đều rồi tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Lưu ý:
- Muốn món này ngon khâu chọn nguyên liệu rất quan trọng. Nên chọn gà ta, dai, chắc thịt.
- Thịt gà sau khi chặt nên tẩm ướp trong khoảng nửa tiếng. Đừng bỏ qua bước này kẻo món ăn không ngấm gia vị, kém thơm ngon.
- Rang thịt gà với lửa nhỏ để thịt mềm và ngấm gia vị.