Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ
- Sả
- Ớt
- Tỏi
- Mắm ruốc
- Đường
- Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Cho mắm ruốc vào chén cùng 3 muỗng canh nước nóng, khuấy đều cho mắm ruốc tan, để qua một bên.
Cách làm thịt heo xào mắm ruốc
Bước 2: Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Sả đập dập, băm nhuyễn. Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt thành miếng dài, chiều ngang nhỏ vừa ăn. Cắt sao cho mỗi miếng thịt đều có một phần nạc dính với ít mỡ.
Bước 3: Làm nóng 3 muỗng canh dầu ăn, cho lần lượt tỏi, sả, ớt vào phi, đảo đều cho đến khi cả 3 hơi khô lại có mùi thơm ngào ngạt. Lúc này sả hơi hăng, nếu không quen bạn nên đeo khẩu trang tránh bị sặc hay hắc hơi ở bước này nhé.
Bước 4: Trút thịt ba chỉ vào chảo sả, dùng đũa đảo đều thịt liên tục khoảng 5 - 7 phút cho thịt trong chảo săn lại.
Bước 5: Đổ từ từ chén mắm ruốc đã pha vào, đảo đều với lửa vừa cho mắm ruốc ngấm đều vào từng miếng thịt. Sau đó, cho thêm ít đường trắng vào. Vặn nhỏ lửa, tiếp tục xào đều tay cho đến khi thấy thịt và mắm ruốc trong chảo hơi khô lại là được. Lưu ý canh lửa, sau khi cho đường phải liên tục đảo tránh chảo bị cháy khét.