ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Làm thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu: Thêm lá này thịt thơm ngon gấp bội

Thứ bảy, 30/10/2021 06:41

Đây là một món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị giòn của bì cũng như vị thơm mềm của thịt. Để món này ngon hơn ngoài gia vị thông thường, bạn nên thêm lá mắc mật vào giữa.

Nhờ có sự hỗ trợ của nồi chiên không dầu làm món thịt quay giòn bì đơn giản hơn bao giờ hết. Các bà nội trợ không lo văng nổ như khi chiên bằng chảo.

Trong quá trình làm món này, cũng có một số bí kíp riêng để phần bỉ nổ giòn, thịt trong thơm mềm. Dưới đây là công thức bạn có thể tham khảo:

Nguyên liệu:

- 1 miếng thịt ba chỉ nguyên tảng.

- Lá mắc mật.

- Gia vị ướp thịt: tỏi, hành, ớt, dầu hào, hạt nêm, muối, mắm, tiêu. Tất cả giã nhuyễn.

- Hỗn hợp quét bì: nước cốt chanh, giấm, muối.

- Đồ chua ăn kèm.

- Muối, tiêu ớt bột trộn đều để chấm thịt.

Nguyên liệu chính cần dùng để làm món thịt quay giòn bì.

Cách làm:

Bước 1: Chần miếng ba chỉ qua nước sôi (nước đun với gừng và muối) tầm 5 - 7 phút. Vớt ra để ráo, lau khô bề mặt bì.

Dùng xiên nhọn đâm nhẹ hết mặt bì, tiếp tục quét hỗn hợp nước cốt chanh, giấm, muối lên.

Rắc một lớp muối khắp bề mặt và cho vào nồi chiên không dầu sấy ở nhiệt độ 80 - 100 độ trong vòng 20 phút để bề mặt bì khô lại và ngấm hỗn hợp quét.

Bước 2: Lấy ra cạo lớp muối bên trên cho sạch. Lau khô.

Bước 3: Ướp phần thịt với gia vị đã giã nhuyễn, xếp lá mắc mật lên trên. Cuộn phần ba chỉ này lại, dùng dây cột cố định, xiên que phụ kiện của nồi chiên không dầu. Lau sạch bề mặt bì, tiếp tục quét hỗn hợp muối chanh giấm một lần nữa.

Bước 4: Cho vào nồi chiên không dầu nhiệt độ 200 độ 20 phút, thêm 10 phút ở nhiệt 220 độ để bì nổ đều vàng giòn.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn ảnh: Đan Vy

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới