ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Làm thịt quay giòn bì cho ngày mát trời, tưởng khó mà lại nhàn tênh với cách làm 3 bước đã hoàn thành

Thứ năm, 22/06/2023 15:55

Với bà nội trợ bận rộn, không có nhiều thời gian đứng bếp, hãy cùng tham khảo bí quyết làm thịt giòn bì vừa nhanh lại nhàn dưới đây.

Ngày mát trời, cùng chiêu đãi cả nhà món thịt quay giòn bì hấp dẫn. Thành phẩm có bì giòn tan, thịt ngọt mềm, ăn với cơm siêu hợp.

Thịt quay giòn bì hấp dẫn cho ngày mát trời.

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ heo

Hành tím

Gừng

Hoa hồi

Tiêu

Muối

Giấm

Ngũ vị hương

Cách làm:

Bước 1: Thịt ba chỉ mua về bạn cạo sạch lông, rửa sạch để ráo. Bắc lên bếp luộc chung với hành tím, gừng, hoa hồi.

Lưu ý là cho phần da xuống đáy nồi.

Bước 2: Tẩm ướp phần thịt với dầu hào, ngũ vị hương. Miếng thịt sau khi tẩm ướp, thấm khô phần bì, và bọc giấy bạc phần thịt bên dưới. Dùng que xiên nhọn để xăm bì, sau đó rải một lớp muối dầy, phủ kín mặt bì.

Bước 3: Miếng thịt sau khi đã nướng trong nồi chiên không dầu ở 160 độ trong 20-30 phút (tuỳ nồi/lò của gia đình). Gạt lớp muối ra và tiếp tục nướng thêm 10 phút ở nhiệt độ cao nhất. Nhiệt càng cao thì bì nổ càng nhanh.

Theo Facebook: Thu Tran

Tường San (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới