Lòng heo xào, có thể bạn sẽ cảm thấy ai lại không làm được? Trên thực tế, nếu làm không đúng cách là mùi tanh rất nồng, cắn một miếng sẽ khiến bạn buồn nôn, hoặc là không thể nhai được, thực sự rất khó ăn.
Món ruột già heo xào muốn chiên giòn, mềm, không bị thối và không có mùi tanh thì không những phải nắm vững kỹ năng khi xào mà còn phải chú ý đến khâu lựa chọn nguyên liệu, cũng như cách chế biến và làm sạch. Sau đây tôi sẽ dạy cho bạn 3 mẹo.
3 mẹo:
Đầu tiên, lựa chọn nguyên liệu
Dân gian cho rằng, phần ngon nhất của ruột già là phần đầu của ruột già. Phần này tương đối dày, hàm lượng dầu tương đối lớn, khi chiên ăn có vị rất giòn.
Thứ hai, làm sạch
Sau khi chọn được ruột già lợn ngon, bước tiếp theo là làm sạch, muốn ruột già không có mùi hôi thì bạn phải rửa thật sạch. Dùng bột mì để rửa ruột già lợn, vò một lúc, phải vò cả hai mặt, rửa thật sạch.
Thứ ba, chần
Nếu là nhà hàng thì có thể chiên trực tiếp, vì gas nồi tương đối mạnh, hỏa lực tương đối lớn, nhưng mình ở nhà không đạt được mức này nên cố gắng chần.
Sau khi chần phải chần qua nước đá, không phải nước lạnh mà phải chần qua nước đá, chần qua rồi mới xào sẽ rất giòn.
Ruột heo chiên xù
Đầu tiên, ruột già heo, chọn đầu ruột già, rửa sạch với bột mì rồi chần nước sôi, và qua nước đá, sau các bước vớt ra, cắt thành từng miếng nhỏ.
Thứ hai, chúng ta hãy rửa sạch ớt, bỏ hạt và cắt thành từng miếng nhỏ. Ngoài ra còn có hành lá và tỏi băm nhỏ, cho dầu vào chảo đun nóng, sau khi dầu nóng cho hành lá và tỏi vào phi thơm, sau đó trút hạt tiêu, ớt vào, xào sơ qua, cho ruột già vào đảo.
Thứ ba, sau khi đổ ruột già heo vào xào nhanh trên lửa lớn trong 1, 2 phút, không nên để quá lâu. Cho ruột già vào xào một lúc, cho ớt cay vào, thêm chút xì dầu, bột nêm vừa ăn, đảo đều rồi vớt ra.
Warning: mysqli_connect(): (HY000/2002): Connection refused in /home/dev/conglyxahoi.net.vn/backend/lib/database/Mysql.