Nhưng khi luộc ngô, nhiều người không biết nấu sẽ thấy ngô mình luộc có vị khác với ngô luộc bán bên ngoài. Khi nấu ngô, bạn dùng nước lạnh hay nước nóng? Nhiều người không hiểu rằng, nếu làm sai bước này, ngô sẽ bị khô và cứng. Chúng ta cùng tham khảo nhé!
Bạn phải mua ngô tươi, vì quan trọng là ngô phải mới bẻ, không tươi sẽ làm ảnh hưởng đến mùi vị thơm ngọt, không nên tham rẻ mà mua phải ngô đã để lâu, giảm giá. Bắp ngô khi mua về bạn cần rửa sạch trước, bóc bớt lớp vỏ, để lại một ít lớp bên trong để khi luộc ngô có hương vị ngô hơn.
Bắp phải được trụng qua thau nước lạnh, đừng đợi nước sôi rồi mới cho bắp ngô vào luộc, luộc bắp ngô bằng nước nóng sẽ khiến bắp bị già, khô và cứng. Nhiều người thường luộc ngô bằng nước nóng, không có gì lạ khi ngô đã luộc không ngon.
Cho ngô vào nồi nước lạnh, cho ít muối vào nước, khuấy đều, nấu ngô trong 15 phút là ngô ngọt và thơm.
Sau khi ngô chín, bạn dùng đũa gắp ngô ra để nguội là có thể ăn được, ngô ngọt và ngon.
Cuối cùng lưu ý là cần cho một ít muối vào nước để ngô có vị ngọt hơn, nhiều người không cho muối vào khi nấu ngô sẽ khiến ngô chín không được thơm.
Bạn có thường thích ăn ngô luộc không? Bạn nào thích ăn có thể tự luộc ăn thử để đảm bảo ngô mình nấu ngon hơn ngô bán bên ngoài nhé.