Luộc trứng vân gỗ
Mới đây, trên mạng xã hội truyền tay nhau cách luộc trứng vân gỗ (nhiều lớp) vô cùng đẹp mắt với các bước làm đơn giản.
Bạn có thể tham khảo dưới đây:
Mẹo luộc trứng vân gỗ bắt mắt.
Chuẩn bị nước nóng và nước đá: Đun sôi một nổi nước và chuẩn bị một bát nước đá riêng.
Luộc lần 1: Đặt trứng vào nước sôi, luộc khoảng 3-4 phút. Lòng đỏ bên ngoài sẽ bắt đầu chín nhẹ, trong khi phần bên trong vẫn còn lỏng.
Ngâm nước đá: Ngay sau khi luộc xong, cho trứng vào bát nước đá để làm nguội nhanh. Việc này giúp cổ định lớp lòng đỏ bên ngoài và ngăn nó tiếp tục chín.
Lặp lại quá trình: Tiếp tục lặp lại quá trình luộc trong thời gian ngắn (2-3 phút mỗi lần) và ngâm nước đá. Mỗi lần luộc sẽ làm chín thêm một lớp lòng đỏ ở bên ngoài. Mỗi lần lặp lại sẽ tạo ra một lớp mới với độ chín khác nhau.
Kiểm tra kết quả: Sau 3-4 lần lặp lại, bạn sẽ có trứng với lòng đỏ nhiều lớp, với các màu sắc từ chín đến lỏng khác nhau từ ngoài vào trong.
Lưu ý:
Kiểm soát nhiệt độ và thời gian: Đảm bảo luộc trong thời gian ngắn và ngâm lạnh ngay lập tức để có các lớp rõ rệt.
Sử dụng trứng tươi: Trứng càng tươi sẽ càng dễ đạt được kết cấu mong muốn.
Kiên nhẫn và cần thận: Quá trình này đòi hỏi sự kiên nhẫn và điều chỉnh nhiệt độ chính xác để đạt được hiệu ứng nhiều lớp đẹp mắt.
Luộc trứng lòng đào
Đổ nước vào nồi đủ ngập trứng và bật lửa. Khi nó sôi, thêm giấm. Nhẹ nhàng thêm từng quả trứng vào bằng muôi, giảm nhiệt xuống vừa phải. Dùng đũa lăn trứng trong khoảng 2 phút, sau đó đun sôi cho đến khi có độ lòng đào mong muốn.
Sau khi trứng chín theo ý thích, tắt bếp và cho trứng vào tô nước đá để nguội trong 2-3 phút. Sau đó nhẹ nhàng bóc vỏ để không làm vỡ trứng.
Cắt trứng bằng dụng cụ bạn muốn, ngoài dùng dao cho loại chín đặc thì bạn có thể dùng chỉ để cắt loại trứng chín lòng đào.