ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Mách bà nội trợ cách nấu trà bí đao giải nhiệt ngày hè, đơn giản nhưng thành phẩm thơm ngon miễn bàn

Chủ nhật, 12/06/2022 12:09

Thời tiết nắng nóng, hầu như ai cũng muốn uống một ly nước mát ít béo nhất. Gợi ý cho bạn nước uống trà bí đao vừa rất tốt cho cơ thể lại thơm ngon.

Món trà bí đao có rất nhiều công dụng trong việc chăm sóc sức khoẻ từ đẹp da, thải độc, tiêu hoá, giải nhiệt uống siêu ngon làm thì siêu dễ. Cùng bắt tay vào làm với hướng dẫn cụ thể dưới đây:

Công thức nấu trà bí đao giải nhiệt ngày hè.

Nguyên liệu:

Phần A:

Mía: 700g.

Đường phèn: 150g.

Nước: 5 lít.

Bí đao khô: 50g.

Kỷ tử: 20g.

La hán: 1 quả (không nên cho nhiều vì sẽ át mùi của bí đao).

Lá nếp: 6 lá.

Táo đỏ: 18 quả.

10 bông hoa cúc khô.

Phần B:

Bí đao - bí xanh: 1kg (Lựa quả già, chắc quả, có lớp phấn mỏng bên ngoài).

Đường phèn: 150g.

Bí đao: Để nguyên vỏ rửa sạch, bỏ hết ruột mềm bên trong vì nếu để phần đó sẽ bị chua.

Mía: Rửa sạch, đập dập.

La hán: bổ làm bốn.

Bí đao khô: Mua về rửa thật sạch.

Cách nấu:

Cho tất cả nguyên liệu A vào đun trong 30 phút cho dung hòa chất ngọt và giúp cho mía tiết ra chất ngọt.

Sau 30 cho nguyên liệu B và nấu thêm 15 phút, tránh nấu lâu bí sẽ bị chua.

Bước cuối lọc bí đao qua một cái rây, để nguội và cho trà vào chai để thưởng thức. Trà ngon nhất là khi uống mát.

Trà sâm bí đao ngon nhất khi uống cùng nha đam hoặc bạn có thể thêm hạt chia.

Theo Facebook: Cao Giang

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới