ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Mẹo làm kem trái cây thơm ngon tại nhà không cần qua bước nấu nhưng đừng quên thứ nguyên liệu này để kem được ngon, mịn

Thứ hai, 03/05/2021 12:57

Thành phẩm là món kem trái cây mềm mịn hết ý, không hề có đá răm và thơm ngon chẳng kém ngoài hàng.

Kem được cả người lớn và trẻ nhỏ yêu thích trong thời tiết oi nóng, nhất là khi mùa hè đang đến gần. Chẳng cần ra cửa hàng mua kem, bạn cũng có thể tự làm tại nhà. Thành phẩm món kem mix với các loại trái cây khác nhau có hương vị thơm ngon khiến bạn phải bất ngờ.

Nguyên liệu cho khuôn 4 cây

- 300gr hoa quả (dâu tây, bơ, dâu tằm, xoài, mãng cầu, sầu riêng...)

- 150ml wipping cream + 40 gr đường trắng (đây là nguyên liệu không thể thiếu để món kem được thành công, thơm ngon)

- 100ml sữa tươi, nếu không có thay bằng nước trái cây.

Nguyên liệu không thể thiếu khi làm kem là wipping cream.

Cách làm:

- Trái cây gọt vỏ, bỏ hạt, cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố.

- Thêm đường, sữa và xay nhuyễn.

- Mix wipping cream (không cần đánh bông).

- Khuấy đều. Đến bước này, có thể kiểm tra lại độ ngọt của hỗn hợp kem để điều chỉnh thêm đường nếu thấy cần thiết.

- Cuối cùng cho hỗn hợp kem vào khuôn, kín khuôn để khi đậy lại khuôn có độ bám kết dính cao.

Lấy ra bằng cách nhúng qua cốc nước nóng 2-3 giây hoặc nhúng chậu nước lạnh 20 giây.

Kem trái cây làm từ wipping không cần qua các bước nấu, cách làm thật đơn giản nhưng thành phẩm thơm ngon vô cùng.

Nguồn ảnh: Vân Hồng

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới