ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Mẹo làm thịt kho trứng lòng đào mềm ngon, đậm đà

Thứ bảy, 29/04/2023 14:57

Thịt kho trứng lòng đào là món ăn hấp dẫn, giúp cả nhà "đánh bay" nồi cơm.

Nguyên liệu:

- Thịt lợn

- Trứng

- Hành, tỏi

- Mắm, muối, đường, hạt tiêu

Nguyên liệu làm món thịt kho trứng lòng đào.

Cách làm:

- Thịt lợn rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

- Băm nhuyễn hành và tỏi, cho vào thịt ướp cùng mắm, muối, đường, hạt tiêu trong khoảng 30 phút.

- Xào thịt trên bếp lửa to cho thịt săn lại.

- Sau đó chế thêm nước sâm sấp mặt thịt (có thể thay bằng nước dừa).

- Thắng thêm chút đường, cho vào thịt để tạo màu và tăng hương vị cho thịt kho. Đậy vung, kho lửa vừa đến khi thịt mềm.

- Cách luộc trứng lòng đào: Đun sôi một nồi nước cùng với 3-4 thìa dấm. Trứng để nhiệt độ phòng, sau khi nước sôi thì nhẹ nhàng thả trứng vào, chú ý nhẹ tay tránh làm bể trứng.

- Trứng luộc xong vớt ra thả ngay vào bát nước đá để hạ nhiệt.

- Cho dấm vào nồi nước luộc trứng để bóc vỏ dễ hơn đó.

- Thịt kho xong chắt lấy một phần nước kho thịt đổ vào trứng (nhớ để cho nước nguội bớt hẵng đổ vào trứng nhé các bác).

- Ngâm trứng ít nhất 3 tiếng để trứng ngấm gia vị và màu đường. Bạn có thời gian cứ ngâm 5-6 tiếng cho ngon, được nửa thời gian thì lật mặt trứng lại cho đều màu, thấm gia vị.

Chúc các bạn thành công.

Theo facebook: KEm BoNg

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)