ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Mẹo nhỏ ướp sườn ngon: Nhiều người lười bỏ qua bước này bảo sao miếng sườn lại khô, không thấm vị

Thứ tư, 14/04/2021 09:37

Trước khi tẩm ướp sườn, bạn nên làm bước này để món ăn thấm vị và thơm ngon hơn.

Sườn nướng là món ăn hấp dẫn, nhất là khi thưởng thức cùng cơm tấm. Miếng sườn nướng có hương vị thơm mềm quyện với nước sốt chắc chắn khó ai có thể chối từ.

Món sườn nướng muốn ngon đòi hòi cần có thời gian tẩm ướp để các nguyên liệu thấm sâu vào thịt. Bởi vậy, mỗi lần làm các bà nội trợ có thể ướp cho 2 - 3 lần ăn, để trong tủ lạnh dùng dần cho đại gia đình.

Công thức làm món sườn nướng thơm mềm như sau:

Nguyên liệu:

Đường trắng

Nước mắm

Nước cốt dừa

Mật ong

Hạt nêm

Nước cam 1 trái

Dầu hào 1 thìa lớn

Nước

Sốt cholimex 1 lọ

Tỏi xay

Hành xay

Nước màu dừa

Mỡ 1 thìa canh

Sữa đặc

Sả xay 1 thìa lớn

Đầu hành 6 đầu

Cách làm:

Tất cả nguyên liệu mọi người cho chung với nhau và đảo đều cho trộn lẫn nhau. Căn chỉnh gia vị sao cho phù hợp với sở thích của gia đình.

Sườn sau khi ướp, có thể cất ngăn lạnh dùng dần.

Khi nướng sườn ngon nhất là bằng than hoa, không có thể thay bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Muốn kiểm tra sườn chín hay chưa có thể quan sát sườn có màu vàng đều hai mặt, dùng kéo cắt thử phần sườn dày nhất hoặc phần còn dính với xương thấy hết máu là được.

Mẹo nhỏ: Muốn sườn ngon mềm, thấm vị sau khi rửa sạch để ráo bạn dùng dụng cụ đập cho phần thịt mềm rồi mới ướp. Bước này giúp thịt thấm vị và ngon hơn khi nướng.

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới