ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Mẹo ướp sườn nướng thấm vị, mềm ngon óng ả mà không lo cháy

Thứ hai, 07/11/2022 15:22

Nếu muốn miếng sườn sau khi ướp được thấm vị, nướng không bị cháy thì đừng bỏ qua cách làm đơn giản dưới đây.

Sườn nướng một trong những món ăn được rất nhiều người ưa thích bởi hương vị quyến rũ thơm ngon kích thích vị giác của món này.

Món sườn nướng nhanh gọn giúp mâm cơm nhà thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu:

1 kg sườn heo.

1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối.

1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt ngò, 4 tép tỏi, 1 củ hành tím, 3 phần gốc ngò.

Gia vị: 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh sốt cà chua, 1 muỗng canh dầu hào, 5 muỗng canh sữa tươi không đường, 1,5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu.

Cách làm:

Bước 1: Hạt tiêu, hạt ngò giã nhuyễn, sau đó cho ngò, tỏi, hành tím vào giã chung. Trộn hỗn hợp này cùng với gia vị.

Bước 2: Sườn rửa sạch, luộc 10-15 phút cùng muối và nước mắm. Sau đó vớt ra rửa qua nước lạnh. Ướp 1/2 gia vị vào thịt sườn. Để khoảng 2 tiếng hoặc qua 1 đêm. Trước khi nướng xếp sườn ra khay có lót giấy bạc.

Bước 3: Lò nướng làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 190-200 độ C. Cho khay sườn vào lò nướng 20 phút mỗi mặt. Sau đó quét thêm 1 lớp gia vị (bước1) lên mặt thịt, nướng thêm mỗi bên 10 phút để sườn có màu đẹp trước khi tắt lò.

Cho sườn nướng ra đĩa, có xà lách và khoai tây chiên. Món này ăn chơi hoặc ăn cùng cơm rất tuyệt. Sườn rất mềm và thấm vị.

Theo Facebook: Lam Anh Dao

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới