Nguyên liệu:
- 2 muỗng canh tương ớt
- 2 muỗng canh nước xì dầu
- 2 muỗng canh giấm thơm balsamic
- 2 muỗng canh rượu sake hoặc rượu gạo
- 2 muỗng canh tương ớt ngọt
- 450g thịt sườn
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê bột hạt tiêu đen
- 1 muỗng canh tinh bột ngô
- 1 muỗng canh đường nâu
- 2 muỗng canh dầu mè
- 4 quả ớt Thái đỏ (cắt nhỏ)
- 3 tép tỏi (băm nhỏ)
- 1 muỗng cà phê gừng tươi (bào)
- 4 nhành hành lá (cắt thành những miếng 1,75cm)
- 1 quả ớt chuông đỏ (cắt thành dải dài 1,75cm)
- 1/4 chén đậu phộng rang
- 240g mì gạo
Cách làm:
Đánh đều tương ớt, xì dầu, giấm, rượu, tương ớt ngọt trong một bát nhỏ.
Cắt thịt bò thành các dải mỏng, rau đó rắc muối, hạt tiêu, tinh bột ngô và đường nâu vào. Đảo đều để thịt bò ngầm gia vị.
Cho dầu mè vào một chảo lớn rồi làm nóng dầu trên một ngọn lửa vừa sau cho đó cho ớt thái vào xào trong 2-3 phút.
Thêm tỏi và gừng rồi xào thêm 1 phút. Thêm hành lá và ớt chuông đỏ.
Xào từ 3-4 phút sau đó thêm thịt bò vào nước xốt (nước gia vị tẩm ướp thịt bò). Xào thịt từ 5-7 phút.
Trong khi xào thịt bò, có thể chuẩn bị luộc mì gạo theo hướng dẫn của gói. Cho lạc rang vào thịt bò.
Sau đó đảo đều.
Cho mì luộc vào bên dưới 4 bát (chia đều nhau), sau đó, xúc thịt bò xào thập cẩm lên trên. Khi ăn nhớ trộn đều rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mì gạo trộn thịt bò nhé!