| |
Trước tiên, tiến hành làm nước dùng: Chuẩn bị cá cơm khô, nấm khô, tảo biển, táo khô, hạt tiêu đen và hành trắng. Đun sôi khoảng 5 phút sau đó vặn nhỏ lửa, đun thêm khoảng 20 phút. | |
| |
Ngâm mì trong nước nóng khoảng 10 phút. Trong lúc chờ đợi, xé nhỏ nấm rơm, cắt hành tây thành lát mỏng, ớt tươi thái lát, rau bina rửa sạch. | |
| |
Lọc lấy các nguyên liệu trong nồi nước dùng, đem cắt nhỏ. | |
| |
Vớt mì, sắp xếp rau và ướp thịt Bulgogi theo cách bạn yêu thích vào nồi. | |
| |
Đổ nước dùng vào nồi. | |
| |
Đun sôi, kiểm tra gia vị. Bạn có thể thêm muối hoặc nước tương nếu nước dùng còn nhạt. |
Nước dùng ngọt, thơm đặc trưng vị cá cơm, nước tương và rong biển. Thịt bò ướp mềm, mì vừa chín tới vừa vặn thật hút mắt.
Vì đây là món mì ngọt, nên bạn có thể ăn kèm chút kim chi cho bớt ngấy nhé. Chúc các bạn ngon miệng.
* Công thức ướp Bulgogi: (cho khoảng 300g thịt bò) Sốt gia vị: 2 thìa súp nước tương, 1 thìa súp nước đường, 1/2 thìa súp mật ong, 1 thìa súp hành băm, 1 thìa súp tỏi băm, 1/2 thìa súp muối vừng, 1/5 thìa cà phê bột tiêu đen, 50g nước ép lê, 1 thìa súp dầu vừng.