ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Mì thịt heo bằm - món ngon Việt được lên báo Thái, có gì đặc biệt trong cách nấu?

Thứ ba, 22/02/2022 16:35

Theo trang báo Thái chia sẻ thì món mì thịt heo bằm độc đáo ở chỗ sợi mì mềm, dai và nước hầm xương heo thơm phức.

Không chỉ có phở, nhiều món ăn Việt cũng khiến du khách thế giới mê mẩn. Mới đây, một món ăn sáng đơn giản của người Việt được báo Thái "lăng - xê" là món mì thịt heo bằm.

"Món mì được chế biến theo công thức khác nhau tùy từng vùng miền ở Việt Nam nhưng giữ được nét độc đáo là sợi mì mềm, dai và nước hầm xương heo thơm phức. Món ngon này có thể làm tại nhà và ăn sáng ngon tuyệt", trang báo Thái chia sẻ.

Công thức làm món mì thịt heo bằm.

Nguyên liệu:

Mì: 150 g.

200 g thịt lợn băm.

Giò 100 g.

1 muỗng cà phê muối.

10 g tỏi.

2 gam tiêu xay.

3-4 rễ rau mùi.

1 muỗng cà phê bột nêm.

1 muỗng canh nước tương.

600 ml nước.

Rau thơm tùy thích.

Hành tây.

Tiêu xay.

Ớt khô xào (loại ăn với phở).

Cách làm:

Giã nhỏ tỏi, hạt tiêu và hành, ngò cho đến khi nhuyễn.

Cho gia vị trộn với thịt lợn băm.

Đổ nước vào nồi, nặn thịt heo thành từng viên nhỏ, vặn nhỏ lửa đun cho đến khi sôi. Khi sôi, hớt hết bọt nổi lên để lấy nước dùng trong. Sau đó nêm bột nêm, muối, xì dầu.

Giò lợn thái theo kích thước mà bạn muốn cho vào đó. Đun cho đến khi nước sôi trở lại.

Cho mì trực tiếp vào nồi nấu cùng. Nhưng nếu thích nước dùng được trong, hãy rửa qua nước lạnh hoặc trần qua trước khi cho vào nồi.

Tiếp tục đun cho đến khi sợi mì trong, mềm rồi tắt bếp, cho ra bát.

Cho thêm rau thơm, tiêu xay, ớt xào lên trên. Nếu bạn muốn thêm trứng trần hãy luộc riêng để tránh bị vỡ. Khi ăn vắt chanh nếu thích, món này ngon hơn khi ăn nóng.

Ánh Dương (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới