ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Michelin đưa danh sách 5 món ngon nhất định phải thử khi đến Việt Nam, bạn đã ăn được mấy món?

Chủ nhật, 17/12/2023 10:41

Phở, bánh cuốn, bún chả... là 3 trong số 5 món ngon được Michelin giới thiệu nên thử khi đặt chân đến Việt Nam.

Michelin Guide là một loạt sách hướng dẫn ẩm thực do công ty Michelin, xuất bản từ hơn một thế kỷ trước đây. Được coi là "bí quyết" để tận hưởng niềm vui ẩm thực, Michelin Guide trao thưởng lên đến ba sao Michelin cho các nhà hàng và khách sạn xuất sắc trên toàn thế giới.

Sao Michelin là biểu tượng đánh giá chất lượng trong ngành ẩm thực. Sao Michelin không chỉ là một giải thưởng danh giá mà còn mang ý nghĩa cao quý trong ngành ẩm thực. Sao Michelin được xem như phiên bản "Grammy" trong âm nhạc hay "Oscar" trong phim ảnh.

Mới đây, Michelin Guide đã đưa danh sách những món ngon nhất định nên thử khi đến Việt Nam:

Hủ tiếu

Ở Sài Gòn, hủ tiếu là món ăn rất được yêu thích. Theo Michelin, đây là sự kết hợp ẩm thực tuyệt vời mà du khách nước ngoài đến Việt Nam phải thử một lần.

Hủ tiếu là món ăn đa phong cách, được chế biến thành nhiều kiểu cách khác nhau, từ hủ tiếu nước, hủ tiếu khô, hủ tiếu chiên giòn cho đến hủ tiếu xào, hủ tiếu nấu canh… món nào cũng có phong vị ngon riêng biệt.

Món ngon nhất định nên ăn thử khi đến Việt Nam.

Bánh cuốn

Đĩa bánh cuốn nóng hổi ăn kèm chả, nem, thịt,... chấm với nước mắm và gỏi, ăn thêm chút rau thơm đã trở thành nét ẩm thực đặc trưng. Tùy mỗi nơi sẽ có những biến tấu khác nhau. Có nơi, phiên bản biến tấu đặc sắc và phổ biến đến mức thành đặc sản của vùng đó. Những nơi bán bánh cuốn nổi tiếng phải kể đến như: Bánh cuốn Thanh Trì (Hà Nội), bánh cuốn chả mực Quảng Ninh, bánh cuốn Lạng Sơn....

Bún chả

Bún chả Hà Nội từ lâu đã là biểu tượng trong văn hóa ẩm thực của Hà Thành. Ngày nay bún chả Hà Nội không những được biết đến rộng rãi trong nước mà đã được biết đến trên toàn thế giới.

Theo nhận xét của Michelin: "Món thịt lợn nướng thơm ngon không thể cưỡng lại khi được thưởng thức cùng với nước canh chua ngọt và tất nhiên là kèm theo các loại rau thơm".

Xôi

Xôi là món ăn sáng quen thuộc đối với người Việt Nam. Trước đây chỉ có các loại xôi truyền thống như xôi lạc, xôi gấc đơn giản. Tuy nhiên để phục vụ nhu cầu thưởng thức của thực khách, xôi được bán ăn kèm các loại topping đa dạng như thịt kho, trứng kho, lạp xưởng, pate, chả lụa, dưa góp...

Phở

Không phải ngẫu nhiên phở bò lại được các đầu bếp hàng đầu thế giới bình chọn là món ăn nên thử ít nhất 1 lần trong đời. Đằng sau mỗi tô phở ấy là một hương vị đặc trưng khó mà lẫn lộn. Michelin khẳng định: "Rời Việt Nam mà không thưởng thức vài bát phở là điều không thể tưởng tượng được. Cả “phở bò” và “phở gà” không chỉ mang tính toàn cầu được tổ chức mà còn phục vụ như một món ăn thiết yếu hàng ngày cho người dân địa phương. Hãy nhớ thêm một ít rau thơm hoặc một ít chanh vào nước dùng đang nóng".

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới