Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau để làm canh tôm đậu hũ:
- 8 con tôm sú
- 200g đậu hũ non
- Vài cọng rau mùi
- 3 lát gừng, 1 muỗng cà phê rượu nấu, 1 muỗng canh dầu thực vật; 5ml xì dầu; 1g muối; 1g hạt tiêu.
Cách làm
Đổ 1 bát con nước vào chảo tôm, chờ nước sôi thì hạ nhỏ lửa. Thêm xì dầu, muối và hạt tiêu cho vừa miệng, khuấy nhẹ cho gia vị hòa đều. Bạn đun thêm chừng 1-2 phút nữa thì rắc rau mùi thái nhỏ lên trên rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Không chỉ mát lành và ngon miệng, món canh tôm đậu hũ còn là món ăn siêu dinh dưỡng nhờ cung cấp hàm lượng lớn canxi cho cơ thể. Chính vì thế, đây là lựa chọn tuyệt vời cho những gia đình có người già và trẻ nhỏ.
Canh đậu phụ nấu tôm có vị ngọt mát tự nhiên rất vừa miệng. Đậu hũ mềm mịn, tôm thơm dậy vị đặc trưng và đặc biệt giữ được độ chắc ngọt nhờ được xào sơ trước khi nấu. Một bước tuy nhỏ nhưng giúp hương vị món canh đặc biệt hơn hẳn. Trong những ngày nóng nực, thể chất rất dễ mệt mỏi, vị giác cũng kém ngon miệng. Sự hiện diện của bát canh bổ dưỡng trên mâm cơm không chỉ giúp bù đắp dinh dưỡng, tăng cường thể chất mà còn giúp miếng cơm dễ “vào” hơn đấy!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!