Nấm kim châm là một loại nấm đặc biệt, nấm kim châm có vị giòn, thơm ngon nhưng vì không dễ tiêu nên còn được gọi là “hẹn gặp lại ngày mai”. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, điều đó cũng không cản trở được việc mọi người đều thích ăn nấm kim châm. Hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn một cách ăn nấm kim châm mới. Cho nấm kim châm vào xào trứng rồi ăn. Nó mềm và thơm, ngon đến mức bạn không thể ngừng ăn.
Nấm kim châm sau khi mua về nhà sơ chế xong đem rửa sạch bằng nước, thực chất nấm kim châm không bẩn lắm, rửa cũng rất dễ, cuối cùng thì cắt thành từng đoạn vì rất dễ nhai. Một số bạn đã quen chần nấm kim châm trước khi bắt đầu nấu. Có chần hay không là do sở thích cá nhân, vì ảnh hưởng đến bản thân nguyên liệu cũng không lớn, nhưng cần lưu ý thời gian không được quá lâu, nếu không sẽ không có mùi vị.
Bánh trứng nấm kim châm
Chuẩn bị nguyên liệu: nấm kim châm, ớt đỏ, ớt xanh, cà rốt, trứng gà, bột mì, hành lá.
Gia vị: rượu nấu ăn, muối, tiêu, bột men, dầu ăn, vừng.
Bước đầu tiên là bạn chuẩn bị ớt màu đỏ, cắt thành sợi dài để dùng sau, sau đó chuẩn bị ớt xanh, sau khi loại bỏ hạt ớt, bạn hãy cắt thành những khoanh ớt mỏng hơn để sử dụng sau đó, sau khi rửa sạch cà rốt, bạn hãy cắt thành từng khoanh đều nhỏ, rồi dùng dao cắt thành sợi tơ, để riêng.
Bước thứ 2, bạn cho 3 quả trứng gà vào bát, sau đó cho một ít rượu nấu ăn vào, dùng đũa đánh tan trứng, đảo đều rồi đổ nước trứng vào nấm kim châm đã cắt, sau đó dùng dùng đũa để trộn đều dung dịch trứng và nấm kim châm sao cho từng phần của nấm kim châm được bao phủ bởi một lớp nước trứng, sau đó bạn có thể để riêng ra dùng sau. Chuẩn bị 250 gram bột mì, thêm khoảng 200 ml nước, trộn thành bột mỏng.
Bước thứ 3, bạn chuẩn bị một cái tô lớn, đổ hỗn hợp bột đã trộn vào tô, thêm cà rốt bào sợi, ớt xanh bào sợi và ớt đỏ bào sợi, sau đó đổ dung dịch trứng nấm kim châm đã chuẩn bị trước đó vào tô, thêm lượng muối thích hợp và hạt tiêu, dùng đũa trộn đều các nguyên liệu trong bát với bột năng và 5 gam men bột, có thể cho một ít gia vị tùy theo sở thích cá nhân, không nhất thiết phải làm theo hướng dẫn trên, sau khi trộn đều thì cho các thành phần trong bát ướp khoảng phút.
Bước thứ 4 là bạn bật chảo rồi cho một ít dầu ăn vào, dùng cọ phết đều dầu ăn, sau khi dầu tăng nhiệt độ thì đổ bột bánh tráng vào chảo rồi dùng thìa dàn đều và quết bề mặt lớp dầu. Làm như vậy là để khóa ẩm và tránh cho bề mặt bột quá khô và cứng, như vậy bánh sẽ ngon hơn, cuối cùng rắc một ít mè và hành lá lên trên rồi đậy nắp lại và chiên hoặc nướng trong khoảng 5 phút.
Bước thứ 5, khi hết thời gian, bạn lấy ra khi còn nóng và cắt thành từng miếng, để sau khi cắt xong bạn có thể ăn và tốt nhất nên ăn khi còn nóng.
Nó rất giòn và ngon, cùng với trứng và cà rốt rất bổ dưỡng, dùng cho bữa sáng cũng rất ngon, sau khi làm món này thì các bé ở nhà chắc chắn sẽ nô nức ăn hàng ngày, các bạn có hứng thú thì về nhà và hãy thử làm nhé.