Ruột già là nơi bài tiết của lợn. Bác sĩ khuyên nên ăn ít món này, không những có hại cho cơ thể mà còn dễ sinh bệnh. Nếu muốn ăn thật sự thì nên chọn loại còn tươi ngon, vừa đảm bảo vệ sinh vừa đảm bảo dinh dưỡng.
Lòng lợn xào dưa chua:
Nguyên liệu: dầu lượng thích hợp, 1 thìa muối, ruột lợn, 150 gam dưa chua.
Bước đầu tiên bạn đổ một lượng dầu thích hợp vào chảo đun nóng trước rồi đổ phần ruột heo đã sơ chế vào xào (khuyên bạn nên rửa sạch trước rồi dùng đũa để xào).
Bước thứ hai là sơ chế dưa chua, dùng dao cắt thành từng sợi nhỏ sau đó đổ vào chảo xào cùng, tiếp tục đổ vào một lượng nước thích hợp cho đến khi sôi.
Bước thứ ba, sau khi luộc chín là có thể dùng được.
Lời khuyên:
Đầu tiên nên mua ruột heo vào buổi sáng để có thể chọn được ruột heo tươi. Nếu bạn đi muộn, ruột lợn tươi có thể bị người khác mua mất.
Thứ hai, khuyên bạn nên mua ruột heo ở chợ, vì siêu thị hơi mắc, còn chợ thì tương đối rẻ hơn. Nếu có thời gian đi chợ, bạn nhất định sẽ bắt gặp những chiếc ruột heo tươi ngon.
Thứ ba, khi mua ruột lợn bạn phải sờ vào ruột, nếu dính thì ruột chắc chắn không tươi, ăn sẽ có vị lạ. Nhưng thường người bán sẽ không cho bạn sờ vào ruột heo, bạn có thể đeo bao ni lông vào sờ, nếu thấy không dính tay là có thể mua được.
Thứ tư, khi mua ruột heo trước tiên bạn phải ngửi mùi của ruột heo, ruột heo tươi có mùi thơm tức là ruột heo có mùi thơm tự nhiên và nồng. Nếu ngửi thấy mùi tạp chất khác có thể có quá nhiều chất phụ gia, đừng mua mà hãy tránh xa vì rất có hại cho cơ thể.