Giá trị dinh dưỡng: Thịt chứa nhiều loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người, tỷ lệ thành phần gần với axit amin cơ thể cần, dễ được cơ thể con người sử dụng và có giá trị dinh dưỡng cao. Nó là một loại protein chất lượng cao.
Thành phần: thịt ba chỉ, gừng, hành lá, hoa hồi, hạt tiêu, tỏi, ớt bột, mè trắng nấu chín, nước tương, dầu mè, giấm.
1. Thịt ba chỉ rửa sạch, cho lượng nước vừa đủ vào nồi, thêm gừng thái chỉ, hành lá, hoa hồi, hạt tiêu vào nồi nếu, hớt bọt khi sôi. Nấu trong 20 phút.
2. Băm nhỏ tỏi, cho vào bát, cho ớt bột đỏ và vừng (mè) trắng đã rang chín vào bát.
3. Cho dầu vào nồi đun nóng, cho hạt tiêu vào xào cho thơm rồi tắt bếp, vớt hạt tiêu ra bát, đổ dầu nóng vào bát cùng với tỏi, ớt bột, vừng trắng, đảo đều.
4. Sau đó cho xì dầu, dầu mè, nước giấm và lượng muối thích hợp vào khuấy đều.
5. Khi thịt lợn nguội, cắt thành từng lát mỏng và bày ra đĩa. Đổ nước sốt đã chế phủ lên đĩa thịt luộc và bắt đầu ăn.