Cách làm món trứng chiên đậu phụ
Nguyên liệu:
1 miếng đậu hũ to, 2 quả trứng (hoặc 3 quả), 1 quả ớt đỏ tươi, hành lá, dầu, muối, bột bắp.
Cách làm:
1. Ngâm đậu hũ trong nước muối một giờ.
2. Khuấy trứng thành chất lỏng, thêm lượng muối thích hợp.
3. Thêm ớt đỏ tươi băm nhỏ và hành lá cắt nhỏ vào, trộn đều.
4. Cắt đậu phụ đã ngâm thành hình tam giác.
5. Vỗ nhẹ từng miếng đậu phụ với một lớp bột ngô.
6. Cho một ít dầu vào chảo, cho đậu phụ vào chiên vàng đều hai mặt.
7. Đổ dung dịch trứng vào, đợi lớp dưới đông lại rồi lật mặt.
8. Cắt thành từng miếng nhỏ sau khi ra khỏi chảo.
Thành phẩm là món trứng chiên đậu bày ra đĩa rất bắt mắt. Món này, trẻ con người lớn đều thích. Ăn chơi, ăn nhậu hay ăn với cơm trắng đều được. Hơn nữa, món này cũng có giá thành khá rẻ, chỉ khoảng 20 nghìn bạn đã có ngay món ngon, lạ miệng đãi cả nhà.