Bánh chiên chỉ cần bạn nắm đúng tỷ lệ thì sẽ ngon và đẹp mắt. Nhưng tại sao nhiều người làm ra không rỗng và có vẻ không ngon? Hóa ra tỷ lệ bột và nước cũng rất quan trọng, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chi tiết, một cân bột hai cân nước sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh chiên chính hiệu, tất cả đều là rỗng và giòn.
Bánh rán
Nguyên liệu: 150g bột mì, 30g đường, 300g nước sôi, 15g bột năng (nhồi), 60g đường (nhồi), dầu ăn lượng vừa đủ.
1. Tỷ lệ nhào bột là một cân bột và hai cân nước, không hơn không kém. Nhiều người thắc mắc rằng tỷ lệ như vậy có còn nhào bột được không, có bị nhão không?
2. Thực ra không phải, làm xong sẽ rất ngon, bạn có thể thử. Chuẩn bị 300g nước sôi, sau đó đổ đường vào, khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết. Tiếp theo, đổ bột mì vào một cái chậu nhỏ, rồi đổ nước sôi vào, khuấy đều.
3. Quậy xong ta nhào lại thành bột, bột này tương đối mềm nên chiên sẽ ngon hơn. Đặt khối bột đã nhào lên trên chiếu silicon, nhớ thoa chút dầu ăn lên mặt thớt để bột không bị dính.
4. Sau đó rắc một ít bột khô lên mặt bột, một ít là đủ để khi chiên sẽ giòn hơn. Sau đó nhào bột khô thành khối bột, dùng khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ một lúc. Tiếp theo trộn bột mì và đường trắng vào phần nhân, đường trắng cũng có thể thay bằng đường nâu, khuấy đều.
5. Lấy bột ra và nhào, nhào thành dải dài rồi chia thành các phần bằng nhau, vo thành viên tròn rồi ấn dẹt. Cũng giống như làm há cảo, cho nhân vào bên trong rồi gói lại, ấn thành những chiếc bánh nhỏ, đặt lên chiếu silicon để dùng sau, nhớ bôi dầu lên chiếu, nếu không đường sẽ dễ dính vào bánh.
6. Đổ dầu vào nồi, sau khi dầu nóng ta cho từng viên bánh vào và bắt đầu chiên. Thỉnh thoảng dùng chao hoặc đũa khuấy đều cho khỏi dính, khi nào nổi hết lên thì là gần chín. Tiếp tục chiên thêm một lúc cho đến khi ngả màu thì nhanh tay vớt ra.
Bạn có thể ăn nó ngay khi lấy ra khỏi nồi, bạn đã học được chưa?
Warning: mysqli_connect(): (HY000/2002): Connection refused in /home/dev/conglyxahoi.net.vn/backend/li