ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Mùa hè, đừng làm món chiên hoặc rán nữa! Mách bạn làm món nấm hương hấp trứng cút bổ dưỡng, ăn ngon hơn cả thịt

Thứ ba, 29/06/2021 14:36

Vào mùa hè, thời tiết ngày một nóng hơn, các phản ứng dây chuyền do cái nóng mang lại là: không thèm ăn, đổ mồ hôi nhiều, trạng thái tinh thần kém...

Nếu ra nhiều mồ hôi, bạn có thể bổ sung nước kịp thời, nhưng điều này càng không ăn ngon miệng, nhất là khi nhìn đồ chiên rán, ăn không có cảm giác thèm ăn.

Trong thời tiết này, ăn quá nhiều đồ chiên rán sẽ dễ nổi nóng, dễ cáu gắt, khó ngủ về đêm, vì vậy chúng ta nên ăn những món nhạt hơn trong khẩu phần ăn của mình. Mùa này mình thích ăn rau hấp, rau hấp có thể giữ được chất dinh dưỡng của nguyên liệu và không dễ bị khét.

Khi trời nóng, một trong những món ăn yêu thích của tôi là nấm đông cô, nấm đông cô còn được gọi là nấm hương vì chúng có mùi vị rất thơm và ngon. Giá trị dinh dưỡng của nấm đông cô cũng rất cao, protein trong nấm đông cô có 18 loại axit amin, có 8 loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người thì nấm đông cô chiếm 7 loại. Nấm đông cô cũng rất giàu chất xơ, có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, giúp đại tiện nên nhiều bạn giảm cân thích ăn nấm này. Điều quan trọng nhất là nó có thể tiếp thêm sinh lực cho lá lách và dạ dày, nếu bạn không có cảm giác thèm ăn trong thời tiết này thì ăn nhiều nấm hương sẽ đỡ.

Cách làm tương đối đơn giản, nguyên liệu dùng với nấm đông cô là trứng cút, nguyên liệu này cũng rất bổ dưỡng, hấp chung với nhau trong nồi rồi rưới nước sốt lên, ngon hơn thịt mà vẫn thơm. Vì là hấp nên không lo bị nóng, các bạn quan tâm đừng bỏ lỡ nha. Các bước chế biến chi tiết sẽ được chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Nguyên liệu cần thiết:

Đúng lượng nấm hương (đông cô) tươi, đúng lượng trứng cút, lượng hành lá, lượng muối vừa đủ, nước tương nhạt, muối và dầu hào vừa đủ.

Các bước chế biến:

1. Rửa sạch nấm hương tươi với nước, chà xát cho sạch tạp chất trên bề mặt, sau đó vớt nấm ra để kiểm soát độ ẩm và để riêng.

2. Sau đó nhổ rễ nấm bằng tay. Nó có thể được cắt bằng dao, và thuận tiện hơn khi kéo nó bằng tay.

3. Sau khi tất cả các cây nấm đã lần kéo rễ xong, đặt úp ngược lên đĩa để sử dụng sau.

4. Chuẩn bị vài quả trứng cút, hành lá cắt khúc để dùng sau.

5. Sau đó đập trứng cút vào đĩa nấm đông cô.

6. Cho nước lạnh vào nồi, vặn lửa lớn, hấp 10 phút sau khi nước sôi.

7. Đừng vứt bỏ rễ của nấm đông cô (hương), hãy loại bỏ phần dưới cùng cứng nhất và cắt nhỏ các phần khác để sử dụng.

8. Pha nước sốt. Cho chút xì dầu nhạt, chút muối, chút dầu hào vào bát đảo đều rồi để riêng.

9. Bắc chảo lên và đun nóng dầu, sau khi dầu nóng thì cho phần nấm hương đã cắt nhỏ vào xào cho đến khi mềm thì đổ nước sốt đã pha trước đó vào, đun sôi, đun đến khi sệt lại.

10. Nấm sau khi hấp chín bỏ ra, đổ nước sốt phủ lên trứng cút hấp nấm, cuối cùng rắc một ít hành lá thái nhỏ lên trên để trang trí. Vừa bổ dưỡng lại thơm ngon, thanh nhẹ, không bị nóng, đặc biệt thích hợp ăn trong những ngày nắng nóng!

Lời khuyên:

1. Bạn nào không có trứng cút thì có thể xào trứng và xúc vào đĩa nấm đông cô!

2. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm một chút ớt khi pha nước chấm.

3. Đừng bỏ nước hấp nấm đông cô, có thể dùng nước hấp pha nước sốt hoặc để dùng rất ngon và bổ dưỡng.

4. Không nên dùng nấm đông cô khô vì hình dạng khó điều chỉnh.

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới