ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Mùa mít chín rộ mà ăn không hết, học ngay cách làm mứt sấy dẻo cả nhà đều thích, để được cả năm

Thứ hai, 14/06/2021 16:38

Món mứt mít sấy dẻo khi hoàn thành có vị thơm ngon, mềm ngọt khiến nhiều người không cưỡng lại được.

Ngoài mận, vải, xoài... thì mít cũng là loại hoa quả đặc trưng của mùa hè. Những múi mít chín vàng ươm, dai ngọt, nhiều người khó có thể cưỡng lại được. Vào mùa mít chín rộ, nếu ăn không hết, bạn có thể tham khảo công thức làm món mít sấy dẻo để thưởng thức dần.

Cách làm mứt mít dẻo được chia sẻ dưới đây:

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã làm được món mứt mít dẻo thơm ngon.

Nguyên liệu:

- 2 kg mít chín (mít dai)

- 200g đường cát

- 1/2 muỗng muối

Cách làm:

2 kg ruột mít 200g đường cho vào trộn đều (tùy khẩu vị mà gia giảm lượng đường)

Chờ cho đường tan ra hết

Để lên bếp xào với lửa nhỏ vừa.

Khi mít chuyển qua màu nâu đỏ nhẹ là được.

Để ra phơi nắng mạnh 2 ngày.

Mít đã khô và dẻo.

Bọc múi mít bằng nilong, để tủ lạnh để dùng dần.

Nguồn ảnh: Phương Oliver

Thiên Thanh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới