ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Mùa thu ăn những món này rất ngon miệng, hàm lượng canxi gấp đôi sữa và công thức lại đơn giản

Thứ tư, 21/09/2022 10:32

Chỉ cần vài bước, bạn có thể làm được món miến xào đơn giản nhưng thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng trong những ngày thu.

Cải bẹ xanh chứa nhiều chất xơ cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Nó cũng là nguồn cung cấp vitamin C và K dồi dào. Trong những ngày thu, bạn nên tăng cường ăn cải bẹ xanh để giúp cơ thể tăng sức đề kháng.

2 món ăn nấu cùng cải bẹ xanh sau đây là gợi ý cho bạn:

Cải bẹ xanh xào tôm

Nguyên liệu: cải bẹ xanh, tôm khô, tỏi, gừng, dầu ăn, muối

1. Nhặt cải bẹ xanh, ngắt lá úa, cắt bỏ rễ, rửa nhẹ dưới vòi nước rồi để ráo.

2. Cải này có vị hơi đắng nên chúng ta nên chần qua. Nấu sôi nước, cho 2 giọt dầu ăn vào, sau đó cho cải vào chần nửa phút là vớt ra.

3. Cho cải bẹ xanh đã chần vào thau nước lạnh để nguội, sau đó vớt ra và cắt thành từng khúc nhỏ. Rửa sạch tôm khô với nước ấm trước, đồng thời chuẩn bị hành tỏi và gừng băm.

4. Làm nóng chảo với dầu, đầu tiên cho tỏi và gừng băm vào, phi nhanh trong 15 giây, sau đó trút tôm khô vào chiên cho thơm.

5. Cuối cùng, đổ cải bẹ xanh vào, thêm một chút muối, xào nhanh và đều tay, cho mùi thơm của tôm khô và cải bẹ ngấm vào nhau, xào khoảng nửa phút trên lửa lớn là xong.

Canh ngao cải xanh

Thành phần: cải bẹ xanh, ngao, gừng, dầu ăn, muối

1. Cho ngao vào nước ấm ngâm trước, thêm chút dầu ăn, để hơn 2 tiếng cho nó nhả cát tự nhiên. Sau đó rửa sạch lại.

2. Cải bẹ xanh rửa sạch, để ráo nước rồi cho lên thớt và cắt thành từng miếng lớn.

3. Nấu nước trong nồi, sau khi sôi thì đổ ngao vào, nấu khoảng 1 phút cho ngao mở ra, để riêng ngao và nước.

4. Cho dàu vào chảo, cho ít gừng băm vào xào cho thơm rồi trút ngao vào xào trên lửa lớn khoảng nửa phút rồi đổ nước luộc ngao trước đó vào. Khi nước sôi thì cho cải vào, nêm chút muối, nấu cho chín đều là xong.

Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới