ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Mùa thu nên ăn xôi cốm ít nhất một lần, không ăn thì bạn đã có lỗi với mùa thu, cách làm xôi cốm đơn giản tại nhà

Thứ sáu, 06/10/2023 10:02

Hương vị của cốm tươi quyện với độ bùi của hạt sen và đỗ tạo nên một món xôi dẻo thơm, vô cùng hấp dẫn.

Xôi cốm đã được xem như một thức quà đặc trưng mỗi độ thu về của đất Hà Thành. Chỉ đơn giản là những hạt cốm dẻo thơm được gói ghém kỹ lưỡng trong chiếc lá sen, ấy thế mà đã khiến biết bao thực khách vấn vương.

Bạn có thể làm thành công xôi cốm ngay tại nhà ngon như ngoài hàng với các bước đơn giản dưới đây:

Thưởng thức xôi cốm cùng tiết trời thu còn gì tuyệt vời hơn.

Nguyên liệu:

1kg cốm tươi Tú Lệ (hoặc cốm làng Vòng).

100ml nước cốt dừa.

200g dừa tươi nạo sợi đem xào cùng 100g đường trắng đến khi trong sợi dừa.

300g đỗ xanh rửa sạch ngâm 3 giờ rồi hấp, chín đem xay rối.

200g sen tươi về luộc 5 phút cho mềm.

150g đường trắng.

Cách làm:

Đầu tiên đem cốm trộn cùng nước cốt đưa và đường cho đều.

Đỗ xanh ngâm rửa rồi đem hấp chín và xay rối.

Dừa tươi xào cùng đường cho sợi dừa trong veo là được.

Hạt sen tươi luộc 5 phút là chín mềm.

Trộn dừa xào và hạt sen cùng đỗ xanh vào cốm. Trộn thật đều và nhẹ tay khéo hạt sen sẽ vỡ nát.

Sau đó đem hấp 10 phút là chín thơm dẻo, ai cũng sẽ thích.

Theo Facebook: Nguyễn Phương Hoa

Tường San (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới