1. Rau cải bó xôi và trứng
Rau cải bó xôi rất giàu sắt và canxi, trẻ em đang lớn và phát triển nên ăn thêm loại rau này. Nếu mang đi nấu cùng trứng thì là "bộ đôi" thực phẩm tuyệt vời.
Nguyên liệu: rau cải bó xôi, 2 quả trứng, tỏi, muối, bột ngọt thích hợp.
1. Rửa sạch rau cải bó xôi.
2. Đập hai quả trứng và thêm một chút muối đánh tan để sử dụng sau.
3. Đun nóng dầu trong nồi, cho trứng vào chiên sơ qua rồi vớt ra.
4. Phi tỏi cho thơm, cho cải bó xôi vào xào cùng, khi thấy rau mềm thì nêm lượng muối thích hợp, cho trứng vào, thêm chút bột ngọt, trộn đều là có thể thưởng thức.
2. Cá mòi chiên giòn
Cá mòi rất giàu protein và canxi. Canxi trong cá mòi dễ tiêu hóa, rất hữu ích cho sự phát triển của trẻ.
Nguyên liệu: 7 con cá mòi, 2 quả trứng, dầu thực vật, muối, ớt bột, bột thì là, bột năng, rượu nấu ăn, hành lá.
1. Làm sạch cá mòi. Cho hành, gừng, muối, rượu nấu ăn vào cá ướp khoảng 30 phút.
2. Đập trứng ra bát, thêm bột năng, bột thìa là và ớt bột vào trộn đều.
3. Cho cá mòi đã ướp vào hỗn hợp trứng và phủ một lớp hỗn hợp trứng.
4. Đun nóng chảo và chiên cá cho đến khi giòn.
5. Khi vớt cá ra rắc thêm chút bột thì là để món ăn thơm ngon hơn.
3. Trứng hầm sữa
Muốn con cao lớn thì sữa là thực phẩm không thể thiếu. Vì trong sữa có chứa canxi có lợi cho sự phát triển của xương. Uống 3 ly sữa mỗi ngày để có đủ canxi cần thiết cho sự phát triển của cơ thể.
Nguyên liệu: 200 gam sữa, 1 quả trứng, 2 thìa cà phê đường
1. Đập trứng ra bát, thêm đường và đánh cho đến khi đường tan hết trong trứng.
2. Đổ sữa vào trứng đã đánh, khuấy đều. Sau đó lấy rây lọc hỗn hợp này cho thật mịn.
3. Dùng màng bọc thực phẩm bọc hỗn hợp lại, cho vào nồi hấp trong 10 phút, cho đến khi bề mặt trứng đông lại.
4. Lấy ra, mở màng bọc thực phẩm và ăn vừa ngon lại mềm mịn.
4. Trứng chiên nấm kim châm
Trứng là thực phẩm giàu protein, rất tốt cho trẻ đang trong giai đoạn phát triển.
Nguyên liệu: 200 gam nấm kim châm, ít nấm hương tươi, 3 quả trứng, hành, muối, dầu ăn, tinh chất gà.
1. Rửa sạch nấm kim châm và cắt bỏ rễ già.
2. Đập trứng vào bát và đánh đều.
3. Cho dầu vào nồi, phi thơm hành, sau đó cho nấm hương vào xào đều.
4. Tiếp theo cho nấm kim châm đã thái nhỏ vào xào, đổ trứng vào xào cùng, thêm tinh chất gà vào nêm muối trước khi dùng.