ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Muốn làm trứng hấp vân ngon, đẹp mắt, ở khâu chuẩn bị dụng cụ nhất định phải có thứ này

Thứ năm, 03/06/2021 10:10

Ngoài những nguyên liệu để làm trứng hấp vân ngon, bạn cũng nên chuẩn bị dụng cụ để món này có thể thành công, đẹp mắt nhất.

Một trong những món ngon kết hợp giữa trứng với giò phải kể đến trứng hấp vân. Dưới đây là công thức làm mon ngon - bổ - rẻ này:

Nguyên liệu

Giò sống: 100gr

Trứng gà: 4 quả

Cà rốt: 1/4 củ

Nấm hương: 4 cái

Mộc nhĩ: 3 cái

Hành lá: 2 cây

Gia vị: bột nêm hoặc bột canh, hạt tiêu.

Giấy bạc để gói giò

Nồi hấp

Chảo chống dính (món này bắt buộc phải dùng chảo chống dính mới tráng được trứng mỏng để cuộn giò, chỉ cần tráng được lòng trắng và lòng đỏ riêng, mỏng đẹp là bước đầu đã thành công rồi).

Để làm món trứng hấp vân ngon, đẹp mắt ngoài nguyên liệu cần có, nhất định phải chuẩn bị chảo chống dính.

Cách làm

Cà rốt bào sợi băm thật nhỏ (ngoài cà rốt mọi người có thể thay thế bằng một loại củ quả khác tương tự theo sở thích, nhưng vẫn phải bào sợi thái thật nhỏ).

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, bỏ chân. Thái sợi, băm nhỏ.

Hành lá thái nhỏ.

Lưu ý: Càng thái nhỏ, băm nhỏ thì giò càng dễ cuộn và ngon.

Trộn tất cả các nguyên liệu: giò sống, cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ, hành lá, 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn thật đều các nguyên liệu với nhau.

Trứng tách riêng lòng trắng, lòng đỏ ra mỗi bát.

Có thể cho vào xíu nước mắm hoặc bột nêm, hoặc bột canh. Dùng đũa đánh tan lòng trắng và lòng đỏ.

Dùng chảo chống dính, đổ ít dầu ăn.

Dầu nóng cho lòng trắng trứng vào chảo, láng thật mỏng, để lửa bé, trứng chín lật mặt trứng thêm vài giây rồi lật ra đĩa hoặc khay rộng.

Tiếp theo tráng lòng đỏ cũng như vậy.

Trứng nguội, đặt lòng đỏ lên mặt phẳng, phết phần hỗn hợp giò sống đã trộn cùng các nguyên liệu ở trên, dàn đều và thật mỏng. Nhớ dàn mỏng và đều thì sau đó cuốn sẽ đẹp và dễ.

Sau khi phết xong giò lên mặt lòng đỏ, đặt trồng phần lòng trắng trứng lên trên, tiếp tục phết thêm một lớp giò sống mỏng và đều. Cuối cùng cuộn tròn lại, dùng giấy bạc bọc kín, xoắn chặt cố định hai đầu.

Cho giò đã cuộn vào vỉ hấp và hấp chín trong 15-20 phút.

Để nguội, gỡ giấy bạc, thái khoanh tròn.

Nguồn ảnh: Tô Hưng Giang

Thiên Thanh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới