ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Muốn luộc thịt ngon phải qua hai bước, đơn giản nhưng thành phẩm mềm ngon như ngoài hàng

Chủ nhật, 07/05/2023 06:28

Luộc thịt tưởng chừng đơn giản nhưng để mềm ngon, đầy đủ dưỡng chất chỉ muốn gắp mãi không dừng.

Mùa hè, các món luộc, trong đó có thịt luộc là chân ái. Nhiều người nghĩ rằng luộc thịt là món ăn dễ làm nhất. Chỉ cần rửa sạch, thêm nước cho vào nồi và vớt ra.

Nhưng để luộc được thịt ngon cần qua hai bước, đơn giản nhưng nhiều bà nội trợ bỏ qua:

Lần luộc thứ nhất: Cho 1 muỗng cà phê giấm cùng vài lát gừng thái mỏng và nửa muỗng cà phê muối vào nước luộc thịt đun sôi. Sau đó mới cho thịt vào chần sơ trong vòng 2 phút tắt bếp. Lúc này, hãy vớt thịt ra rửa rồi chuẩn bị luộc thịt lần thứ hai. Với cách làm này sẽ giúp thịt không bị hôi và giữ được độ trắng sạch cho miếng thịt.

Luộc thịt muốn ngon cần trải qua 2 bước.

Lần thứ hai, cho thịt vào nồi nước đổ ngập ngay từ đầu, sau đó bắc lên bếp đun và cho vài củ hành tím đập dập vào cùng với chút hạt nêm cho đậm đà. Nhớ canh nồi thịt luộc, để sôi tầm 5 – 10 phút, thử lấy đũa xiên qua miếng thịt thấy không dính hoặc không chảy nước màu đỏ nghĩa là thịt đã chín.

Tắt bếp rồi vớt miếng thịt ra, thái mỏng thành miếng vừa ăn và thưởng thức.

Bên cạnh đó, cần nhớ những gia vị này không được thêm vào nước thịt luộc để tránh khô, mất chất dinh dưỡng:

Rượu: Có tác dụng khử mùi tanh hôi của thịt, nhưng chỉ được dùng trong quá trình sơ chế. Đừng cho vào nước luộc thịt vì mất đi hương vị của món ăn, hơi đắng nhẹ.

Hạt tiêu: Do tính cay nóng nên tiêu dễ khiến miếng thịt luộc không còn mềm ngon nữa mà trở nên khô cứng hơn.

Tường San (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)