Mọi người vẫn có nhiều cách để ăn mướp đắng, phổ biến là mướp đắng xào trứng, mướp đắng hầm xương heo, mướp đắng nhồi thịt,…
Cách ăn đơn giản nhất là cắt thành từng lát mỏng ăn trực tiếp, mùi thơm rất hấp dẫn, hôm nay chúng ta bổ sung thêm một nguyên liệu nữa là chuối trên cơ sở nguyên liệu ban đầu.
Thành phần: mướp đắng, mật, chuối hột.
Quy trình chế biến:
Đầu tiên, bạn hãy hái một trái mướp đắng tươi, sau khi rửa sạch, bạn cắt bỏ hai đầu và đuôi, sau đó ngắt bỏ phần giữa, chia làm hai nửa rồi tách lấy phần thịt bên trong, trạng thái như hình dưới.
Cho mướp đắng đã sơ chế vào nước nóng, chần qua 60 giây rồi đổ vào nước sôi để nguội lần 2. Mục đích của bước này là để loại bỏ vị đắng và hăng của mướp.
Sau đó, bạn nhồi cùi chuối đã bóc vỏ vào trái mướp đắng, dùng dao gọt hoa quả cắt thành từng khoanh 5 mm, xếp ngay ngắn vào đĩa, như hình dưới.
Sau đó, đổ một lượng mật ong lên các khoanh mướp đắng vừa đủ. Khi phối cùng mật ong thiên nhiên, mướp đắng ngọt thơm, ăn thường xuyên có tác dụng nhuận tràng, giảm ho là một sản phẩm tuyệt vời.
Mật ong và mướp đắng không chỉ có vai trò giảm cân mà còn có tác dụng giảm hỏa rất rõ rệt, khi ăn vào bạn không thể cảm nhận được vị đắng nhẹ, vừa ngọt vừa ngon. Bạn có thể ăn như một bữa ăn giảm cân.