Ngoài nấu mướp chung với rau đay, mùng tơi, cua, nghêu, tôm khô... có một cách chế biến dân dã và ngon mà ít người biết: Đó là món canh mướp nấu với lạc. Cách nấu món này khá đơn giản, dễ làm nhưng hương vị lại thơm ngon, khó quên.
Bát canh mướp nấu với lạc tươi bùi ngậy, ngọt ngào, chắc chắn là gợi ý hay để các bà nội trợ đổi vị cho cả gia đình ngày hè.
Cách nấu món canh mướp với lạc tươi:
Nguyên liệu:
- Mướp
- Lạc tươi (hoặc cũng có thể thay thế bằng lạc khô)
- Hành khô, hành lá
- Gia vị
Cách làm:
- Lạc cho vào cối giã dập.
- Hành khô phi thơm. Cho lạc vào xào, nêm nếm gia vị vừa ăn. Lưu ý: Nên để lửa nhỏ vì lạc dễ bén đáy nồi.
- Cho nước vào nấu cho đến khi lạc mềm vừa ý. Rồi sau đó, cho mướp đã nạo vỏ và cắt miếng nhỏ vào đảo đều.
- Đổ nước vào xâm xấp mặt mướp (sau mướp sẽ ra nước) đun sôi, cho hành lá thái khúc vào. Đun sôi rồi tắt bếp.
Nguồn ảnh: Trần Thu