Được nhiều người ưa thích, giá cả lại không đắt, chuối cũng rất giàu giá trị dinh dưỡng, chứa nhiều nguyên tố vi lượng và vitamin, tuy nhiên chuối cũng là loại quả có hàm lượng calo cao, thông thường chuối được ăn trực tiếp như hoa quả. Tuy nhiên, còn rất nhiều công thức nấu ăn ngon, cùng tham khảo nhé!
Cách làm làm món chuối chiên cả vỏ:
Chuối còn nguyên vỏ, mang rửa sạch, sau đó dùng dao cắt hai đầu. Để ráo nước rồi đổ một lượng dầu thích hợp vào chảo, sau khi dầu nóng thì cho chuối đã ráo nước vào nồi dầu.
Khi chiên dùng đũa lật đều tay để chuối không bị cháy khét, khi vỏ chuối hơi vàng thì vớt chuối ra khỏi chảo dầu, sau đó vớt chuối ra đĩa. Hành tây rửa sạch và cắt nhỏ để dùng sau.
Chuối sau khi lột vỏ, bạn hãy dùng thìa tán nhuyễn chuối, sau đó cho hành tây đã thái vào chuối đã xay, thêm một lượng muối, ớt, bột năng thích hợp để tạo thành bột rồi chia thành từng viên nhỏ rồi cho vào chảo. Sau khi dầu nóng, cho bột vào chảo dầu, chiên đến khi chín vàng thì vớt ra.
Đợi ráo dầu và bắt đầu ăn, vì chuối rất thơm nên món ăn vặt làm ra cũng rất thơm và ngon, món ăn vặt chế biến sẵn cũng có thể ăn với sốt cà chua rất ngon.
Có nhiều cách ăn chuối, cũng có thể chế biến thành chuối nướng, làm bánh chuối, khi chọn chuối nếu muốn ăn trực tiếp thì nên chọn chuối chín, có một số đốm trên bề mặt. Chuối bắt đầu chín, để hai ngày trước khi ăn, để hương vị sẽ ngọt và ngon hơn.