ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Nếu bạn muốn ăn thịt kho mà sợ béo ngậy thì hãy thử cách này. Thịt, rau được kết hợp với ít dầu và đường, vị ngon không hề giảm

Thứ hai, 19/06/2023 13:21

Thịt ba chỉ kho, một món ăn cổ điển, cũng là một món ăn khó cưỡng trên bàn ăn nhà hàng và gia đình. Thịt kho tộ không chỉ thơm ngon, mềm, ngọt mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể chấp nhận một đĩa thịt kho với dầu đặc và nước sốt.

Nếu bạn muốn ăn thịt kho mà sợ béo ngậy thì hãy thử cách mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. Sự kết hợp giữa thịt và rau củ cũng nhẹ nhàng, ít đường và dầu mỡ, ăn miếng thịt thôi đã thấy thích rồi.

Món ăn này được làm từ thịt ba chỉ với những miếng khoai tây và cà rốt lớn. Nó mềm và thơm nhưng không ngấy. Ngoài ra, nhờ miếng khoai thơm mềm và dư vị ngọt của cà rốt mà món ăn có hương vị khác lạ. Mọi người có thể yên tâm ăn miếng thịt lớn mà không sợ ngấy, trộn lẫn với cơm, người lớn trẻ nhỏ đều yêu thích.

Nguyên liệu: 400g thịt ba chỉ, 2 củ khoai tây, 1 củ cà rốt.

Gia vị: 2 cánh hoa hồi, 1 củ gừng già, 1 nhánh hẹ, 1/3 thìa canh nước tương, 3 thìa cà phê giấm trắng, muối một lượng vừa đủ và một ít dầu ăn.

Thực hiện:

1. Cắt ba chỉ lợn thành từng miếng cỡ 2 cm, rửa sạch khoai tây và cà rốt, gọt vỏ và cắt khoai tây thánh miếng vừa ăn và để riêng. Rửa sạch gừng già và lá hẹ, gừng cắt lát, hành lá thái nhỏ.

2. Bắc chảo dầu lên lửa lớn, đổ ít dầu vào, đun đến khi dầu nóng 30% rồi vặn lửa nhỏ, cho hoa hồi và gừng thái lát vào phi thơm. Xào khoảng 2 phút khi các lát gừng khô.

3. Trút các miếng thịt đã cắt vào và dàn đều dưới đáy chảo, sao cho các miếng thịt tiếp xúc với mặt chảo và đun nóng hoàn toàn. Sau đó vặn lửa vừa để chiên miếng thịt, mục đích là loại bỏ bớt mỡ thừa. Sau khi chiên vàng một mặt thì lật mặt còn lại.

4. Sau khi chiên vàng đều hai mặt, bạn đổ giấm trắng vào chảo và xào trong 3 phút để thịt mềm ra, đồng thời khử bớt mùi tanh và làm bớt mỡ của thịt heo. Sau đó thêm nước tương và khuấy đều cho đến khi thịt ngả màu.

5. Thêm 2 bát nước nóng và đun sôi ở nhiệt độ cao. Vặn lửa vừa và nấu thịt trong 20 đến 30 phút. Sau đó đổ các viên khoai tây, cà rốt vào và đun tiếp trong vòng 15 phút để các nguyên liệu chín hẳn và thơm ngon.

6. Khi nước trong nồi sôi đến khi sánh đặc thì nêm chút muối cho vừa ăn, rắc hành lá cắt nhỏ vào đảo đều, tắt bếp bắc nồi ra, múc ra đĩa.

Lưu ý:

- Thịt ba chỉ sau khi chiên sẽ tiết ra nhiều mỡ. Khi xào hoa hồi và gừng ta không cần cho quá nhiều dầu. Bạn cũng có thể đổ một phần mỡ lợn chiên rồi mới thực hiện đổ giấm. Các này sẽ khiến món ăn này bớt bị ngấy.

- Bạn phải dùng nước nóng để kho thịt. Nếu bạn sử dụng nước lạnh, khối thịt sẽ cứng ngay lập tức và khối thịt hầm sẽ không ngon.

- Trong quá trình làm món ăn này không nên cho muối quá sớm, nếu không sẽ làm thịt ba chỉ bị mất nước, ảnh hưởng đến mùi vị. Chỉ cần cho vào trước khi bắc nồi ra khỏi bếp.

Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới